Gửi câu hỏi>>

Hỏi về Contractubex

Cho em hỏi, cách đây 6 năm em bị tai nạn giao thông nên có 1 vết sẹo trên miệng ( nằm giữa mũi và môi trên ) lúc sẹo mới hình thành, em có dùng thuốc Contractubex nhưng vì vết sẹo gần mũi nên xoa thuốc vô, khi thở em nghe mùi khó chịu, em chỉ dùng 1 ống rồi ngưng . Vết sẹo của em nhỏ, màu trắng trùng với màu da, nhìn kỹ mới thấy . Cho em hỏi bây giờ có thể tiếp tục dùng thuốc để điều trị được không, điều trị như thế nào .

(Tu Thi Thanh Thao)

Trả lời:
Contractubex có tác dụng đối với các vết thương như sau :
 
- Tăng sinh biểu mô, kích thích tái tạo tế bào nên phát triển nhanh tế bào lành tính. Ư'c chế sự tăng sinh tế bào bệnh lý nên nhờ vậy không gây sẹo xấu hạn chế sự phát triển sẹo lồi.
 
- Ư'c chế quá trình viêm, từ trạng thái viêm gây nên đau rát tại vết thương. Nhờ vậy, khi bị phỏng hoặc vết thương sau mổ thường đau. Khi thoa Contractubex lên, vết thương sẽ hết đau rát. Hiệu quả dễ nhận thấy trong các trường hợp rát da do phỏng nắng, khi tắm biển, khi phỏng tàn thuốc hoặc nước sôi, kể cả phỏng nặng một thời gian khá dài vẫn còn nóng rát. Tuy nhiên sự đánh giá về hiệu quả Contractubex thì còn nhiều bệnh nhân thắc mắc do sự mong muốn ngoài khả năng loại thuốc này. Do đó đưa đến sự hoài nghi hoặc đôi khi phải thất vọng.
 
Cần lưu ý rằng những người có cơ địa sẹo lồi thì dùng Contractubex vẫn bị sẹo lồi nhưng lúc đó vết sẹo bị ức chế sự phát triển nên bề ngang gọn nhỏ hơn vết sẹo, không thâm , không xơ cứng hoặc vùng trên cơ thể bắt buộc phối lồi. Làm tiêu sừng, kích thích tái tạo tế bào, tăng khả năng giữ nước của tế bào. Nhờ vậy những vết sẹo lồi do bị xơ cứng gây ức chế chức năng vận động do co kéo của vết sẹo.
 
Vậy muốn Contractubex đáp ứng dược hiệu quả tốt nhất thì ta phải dùng nó vào lúc nào : Đối với vết thương do mổ xẻ, thương tích thì dùng ngay khi vừa khô mặt. Đối với vết phỏng, nếu phỏng nhẹ chưa loét da thì thoa ngay vào vết phỏng như phỏng nước sôi, phỏng pô xe, phỏng nắng phỏng tàn thuốc. Nếu thoa Contractubex kịp thời sẽ không bị phồng da, không để lại sẹo.
 
Áp dụng điều trị sẹo bằng Contractubex
 
- Trong phẫu thuật
 
- Sẹo do tai nạn, sau phẫu thuật nói chung, phẫu thuật trong sản khoa các sẹo do cấy ghép da, sẹo do cắt cụt chi, phẫu thuật thẩm mỹ, chấn thương mặt.
 
- Trong chấn thương chỉnh hình
 
- Sẹo do mổ do kéo Dupyuytren:
 
Tóm lại : CONTRACTUBEX dùng để cải thiện tốt các vết sẹo. đối với vết thương mới nên dùng sớm để ngăn ngừa sự hình thành sẹo xấu. Đối với sẹo cũ, sẹo lồi cần phải kiên trì điều trị để có được kết quả tốt, dù sẹo cũ hay vết thương mới đều phải điều trị đủ thời gian cần thiết.
 
Trường hợp của bạn, để điều trị một vết sẹo cách đây đã 6 năm, đòi hỏi phải rấ kiên trì và đôi khi hiệu quả không được như mong muốn. Bạn có thể đi khám và tư vấn tại các chuyên khoa giải phẫu thẩm mỹ của các bệnh viện tuyến trung ương để có hướng điều trị hiệu quả nhất!
 
Chúc bạn thành công!
Bs.Thuocbietduoc

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Contractubex trị sẹo


Các bài phản hồi (40)
>>trị thâm
E bị ngã xe dc 2 thang. Mặt bị trầy xước e . E nga xe dc 3 ngay vet trầy xuoc khô miệng là e bôi contratubex luôn nen k thay seo lồi hay lõm nhưng lại có sẹo thâm . Và e van dang dung contratubex ngay boi 2 lan .e hoi bac sĩ có thuoc gi de lam điều trị sẹo thâm k ạ?
Được gửi bởi: phạm phương
Ngày gửi: 10:23 27/4/2016
>>k
E bị sẹo lồi ở càm do tai nạn đã 4 tháng . Ko pit e dùm kem trị sẹo contractubex co khỏi ko hả mọi người
Được gửi bởi: nguyễn ngọc dung
Ngày gửi: 23:14 25/4/2016
>>trị seo
e bi té xe trầy da mặt bôi contractubex đc 3 ngày e thay cho vêt thương lành đỏ lên v e có nên bôi nưa k...đỏ ở tất cả nơi lành lun..e ma bị khoảng 3.5 ngày thôi
Được gửi bởi: nam
Ngày gửi: 11:50 6/4/2016
>>Cho e hỏi
Cho e hỏi khi e bôi lên vùng da tổn thương đang mọc da non e thấy nóng khó chịu có thể ngây ảnh hưởng gì da ko ạ bác sỹ
Được gửi bởi: Mai phi quy
Ngày gửi: 19:14 26/3/2016
>>
E bị Thuỷ đậu, mụn nước trên mặt vô tình bị vỡ. Không biết bôi contractubex k biết có trị được sẹo lõm do thuỷ đậu k ạ! Bác sĩ cho e ý kiến được k ạ! Cám ơn Bác Sĩ ạ!
Được gửi bởi: Hoàng Minh Trang
Ngày gửi: 16:58 23/3/2016
>>trị thâm
E đốt tàn nhang được 1 tháng r, giờ bị thâm. K biết cách nào trị thâm k bác sĩ. E bôi dermatix dc 2 tuần nhưg k hiệu quả. Giờ e chuyển sang bôi contractubex dc 1 ngày rồi. Mong bác si tư vấn giúp e trị thâm ạ!
Được gửi bởi: phan thị thanh vân
Ngày gửi: 17:53 14/2/2016
>>
e muốn mua sản phẩm trị sẹo contracbutex thì mua như thế nào ạ??e ở quảng ninh!,
Được gửi bởi: lê thị thu giang
Ngày gửi: 11:23 30/12/2015
>>dị ứng cháy da do tê phun xăm
E bị dị ứng tê ủ môi xưng đau rát thâm đen xung anh mép và ngoài ra kiểu như cháy da thì e có dùng đc loại này ko ak
Được gửi bởi: nguyễn mai
Ngày gửi: 9:46 17/12/2015
>>
E ms bị tai nạn.khâu ở môi khoảng 10 mũi . Khâu thẩm mĩ . Liệu có để lại sẹo k
Được gửi bởi: Sẹo
Ngày gửi: 8:59 19/11/2015
>>trị vết thâm
Kính thưa bác sĩ vài tuần em bị tai nạn xe bị chầy trên má tuần sau đó nó hết mà em không bôi thuốc j hết bây h nó thâm và đen hỏi bác sĩ thuốc Contractubex có giúp được em không
Được gửi bởi: nguyen huynh long
Ngày gửi: 9:25 29/9/2015
Trang:  
1 - 2 - 3 - 4
« Trước · Sau »

loading...
loading...
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn