Gửi câu hỏi>>

Uống thuốc tránh thai marvelon có hại cho việc sinh con sau này không?

Uống thuốc tránh thai marvelon có hại cho việc sinh con sau này không a? Em bây giờ còn trẻ nên chưa muốn sinh con và nên uống thuôc trong bao lâu thì nên nghỉ một thời gian ah?? Nghỉ như vậy thì đến khi nào mình lại có thể uống tiếp được ah????

(Le Thi Thanh Huyen)

Trả lời:
Thuốc tránh thai Marvelon là thuốc viên ngừa thai phối hợp với hoạt chất gồm một estrogen là ethinylestradiol và một progestagen là desogestrel. Những nghiên cứu lâm sàng so sánh đã nhận thấy rằng phối hợp ethinylestradiol/desogestrel không có những tác dụng chuyển hóa ngoại ý do hoạt tính androgenic của một số progestagen được sử dụng trong những loại thuốc ngừa thai khác.
Nếu uống thuốc theo phác đồ được khuyến nghị, Marvelon sẽ ức chế chức năng tuyến sinh dục, do đó ức chế sự rụng trứng. Đồng thời, hàng tháng sẽ có hiện tượng ra huyết gần giống với kinh nguyệt về mức độ và thời gian hành kinh. Thông thường, hai ba ngày sau khi uống viên thuốc cuối cùng sẽ xảy ra hiện tượng ra huyết hàng tháng và không đau. Các nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy Marvelon có tác dụng ngừa thai đáng tin cậy.
Uống viên thuốc đầu tiên của vỉ thứ nhất vào ngày đầu tiên thấy kinh. Cũng làm như thế khi đổi từ loại thuốc ngừa thai khác sang dùng chế phẩm này. Mỗi ngày uống một viên vào một giờ nhất định trong 21 ngày liên tiếp. Sau khi nghỉ 7 ngày không dùng thuốc, bắt đầu uống sang vỉ thuốc kế tiếp. Sau đó, cứ sau 7 ngày nghỉ thuốc lại bắt đầu dùng sang vỉ thuốc tiếp theo.Sau khi sinh, có thể bắt đầu uống thuốc vào ngày đầu tiên thấy kinh. Nếu cần phải uống sớm hơn thì nên dùng thêm một biện pháp ngừa thai bổ sung trong 14 ngày đầu.Sau sẩy thai, có thể bắt đầu uống thuốc ngay. Trong trường hợp này, không cần dùng thêm biện pháp ngừa thai bổ sung.
Quên uống thuốc tránh thai :
Nếu quên uống một viên Marvelon thì cần uống ngay mỗi khi nhớ ra. Viên kế tiếp vẫn uống vào giờ thường lệ. Nếu viên thuốc bỏ sót được uống trong vòng 12 giờ thì tác dụng ngừa thai vẫn tốt.Tuy nhiên nếu quên uống quá 12 giờ thì ngày hôm sau phải uống 2 viên: viên thuốc bỏ sót được uống ngay khi nhớ ra và viên thuốc của ngày hôm đó được uống vào giờ thường lệ. Những viên còn lại vẫn uống như bình thường. Trường hợp này dùng biện pháp ngừa thai bổ sung trong 14 ngày đầu hoặc đến khi bắt đầu ra huyết (nếu gần tới ngày hành kinh).
Nên dùng thuốc trong vòng 6 tháng rồi ngưng 2 tháng mới nên dùng tiếp.

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: thuốc tránh thai marvelon thuốc tránh thai thuốc tránh thai marvelon có ảnh hưởng tới việc sinh con


Các bài phản hồi (16)
>>
Chao bsi.cho e hoi e dag uong thuoc ngua hang ngay marvelon duoc vien thu 5 thi e k uong nua.e ngung luon de co thai.vay bsi cho e hoi e ngung giua chung nhu vay.khi e co thai con em co bi gi hay k.thua bsi
Được gửi bởi: Nguyênthilehuyên
Ngày gửi: 11:24 12/5/2016
>>Nhờ anh chị tư vấn giúp
Trương hop uong ko đều loại Marvelon nay lỡ có thai thì có ảnh hưởng đến sự phát triên và sức khỏe của thai nhi ko ạ
Cám ơn!
Được gửi bởi: thai thi hue quyen
Ngày gửi: 21:8 21/4/2016
>>Thuoc tranh thai
Chao Bs em sinh mỗ bé được 2 thang rưỡi bé không bú sữa mẹ. Em chưa có kinh nguyệt có uống thuốc tránh thai marvelon được không nếu uống được thì cách dùng thuốc thế nào.
Được gửi bởi: My van
Ngày gửi: 14:15 1/3/2016
>>Hỏi sanh con
E đag uốn thuốc maverlon để ngừa, nhưng e dự đinh 3 năm sau mới sanh, e uống thường vậy có ảnh hưởng vô sinh hay ảnh hưởng con cái sau này k bs
Được gửi bởi: Nguyen thi kim ngan
Ngày gửi: 16:49 18/2/2016
>>Tác dụng phụ của marvelon
Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi là hiện nay e được 22 tuổi
E xin hỏi nếu e chưa quan hệ lần nào mà chu kì kinh kinh nguyệt của em không đều em chỉ có một lần hồi lớp 9 và 5 năm rồi em chưa có lại và em đi hỏi mấy quầy thuốc tây thì họ nói không có kinh nên mua mà em đã dùng được 4 vỉ rồi mà mỗi lần uống xong thì em có kinh nhưng tới tháng mà em không dùng thì nó không có cú sau hết 1 vỉ là em có 7ngày là hết mà tới tháng lại thì nó không có bình thường mà phải dùng thuốc mới có vậy thì em có nên dùng nữa hay không hay có cách gì khác bác sĩ tư vấn giúp em ,em đang lo về sức khỏe của mình. Mong bác sĩ hồi âm sớm để em biết cách mà làm.
Được gửi bởi: Đoàn thị hiền vi
Ngày gửi: 10:4 3/6/2015
>>marvelon
E bị mụn đi da liễu nhưg k khỏi ba´c si˜ khuyên e xaˋi thuô´c ngưa thai naˋy...hiệu qả k ạ
Được gửi bởi: Đaˋo
Ngày gửi: 8:51 27/12/2014
>>
Em uong thuoc tranh thai dc nua thang , nhung nguc cua e bat dau cam thay đau va to cho e hoi co phai do em uong thuoc nen bi nhu vay hay khong ?
Được gửi bởi: Bui thi ngoc cam
Ngày gửi: 11:53 26/11/2014
>>
e dung thuoc tranh thai marvelon duoc 11 ngay thi dung lai.sau moi lan tieu tien e thay dau buot va chay mau am dao.xin hoi bac si nhu vay co anh huong gi khong ak.va tinh trang do keo dai bao lau la het a
Được gửi bởi: nguyen quynh hoa
Ngày gửi: 9:57 18/9/2014
>>
E ka ctrai uong thuoc tranh thai marvelon co bi lam sao khong
Được gửi bởi: nguyen van quang
Ngày gửi: 13:43 2/9/2013
>>Thuoc maverlon
Baạn nào mà mụn nhiều uống thuốc maverlon sẽ hết ngay.Nhưng uống ít nhất 3 vĩ kia.vì mình từng bị như vậy giờ hết rồi.chúc bạn thành công!
Được gửi bởi: Nguyễn thị lan
Ngày gửi: 21:26 4/8/2013
Trang:  
1 - 2
« Trước · Sau »

loading...
loading...
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn