Gửi câu hỏi>>

Sa thành âm đạo và cách điều trị

sau 2 lần sinh, khám bác sỹ nói bị sa thành trước âm đạo, cổ tử cung thấp,nhiều khi nặng ở cửa mình, điều trị nhwư thế nào, ở đẩu

(nguyễn hoàng anh)

Trả lời:
Chúng tôi xin trả lời về hai vấn đề bạn hỏi như sau:
 
1. Sa thành trước âm đạo:
 
Âm đạo là cơ quan có khả năng co giãn nhiều nhất vì có thể để cho đầu thai nhi lọt qua khi sinh đẻ; trong khi bình thường nó vốn xẹp, thành trước và thành sau gần như tiếp xúc với nhau. Bệnh sa âm đạo chắc chắn có vai trò của di truyền nhưng cũng có thể do điều kiện dinh dưỡng và nhiễm khuẩn. Với tuổi tác, sự bài tiết oestrogen giảm, mô âm đạo mỏng đi, sự bài tiết chất nhờn cũng giảm và dẫn đến sự kém giãn nở của âm đạo. Hoạt động tình dục và sinh đẻ cũng ảnh hưởng đến trương lực cơ của cơ quan sinh dục, dẫn đến sa thành âm đạo.
 
Có thể phòng tránh và làm giảm tình trạng sa thành âm đạo, tử cung, bàng quang (gọi chung là sa sinh dục) bằng cách luyện tập để tăng sức mạnh cho nhóm cơ đáy chậu. Phương pháp này do bác sĩ Alfred Kegel đề ra trong thập niên 1940, lúc đầu để chữa hay cải thiện chứng tiểu không tự chủ. Sau đó, ông phát hiện bài tập này có tác dụng phòng ngừa sa sinh dục và chữa xuất tinh sớm (cần phối hợp với các phương pháp khác).
 
Khi đang đi tiểu, nếu cố ý dừng lại (không dùng tay) nghĩa là bạn đã tác động đến những cơ ở sàn chậu. Phương pháp Kegel chính giúp luyện tập cho nhóm cơ này. Để kiểm tra có đúng nhóm cơ sàn chậu không, có thể cho ngón tay (rửa sạch) vào âm đạo, bạn sẽ cảm thấy ngón tay bị bóp lại khi tác động đến nhóm cơ. Mỗi ngày tập nhiều lần (5-10 lần), mỗi lần 20 động tác co thắt. Tổng số động tác mỗi ngày có thể đến 200 lần. Cần tập 8-10 tuần mới nhận thấy có sự cải thiện.
 
Trong vài thập niên vừa qua, phương pháp Kegel đã được nhiều người luyện tập và được cho là có tác dụng tốt. Với bài tập trên, nhiều người bị chứng tiểu không tự chủ đã có thể kiềm giữ được lâu hơn (trên 10 phút). Nguy cơ sa sinh dục cũng giảm.
 
2. Cổ tử cung thấp: cổ tử cung đóng vai trò như một cái khoá để ngăn cản không cho đứa bé chào đời trước thời hạn 9 tháng 10 ngày. Khi cổ tử cung quá thấp thì chức năng của nó sẽ bị giảm đi, ngay cả khi cổ tử cung co bóp quá sớm vào tháng thứ 5 hoặc thứ 6. Nếu gặp trường hợp như thế này người mẹ thường phải có chế độ nghỉ ngơi kịp thời.
 
Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến bác sĩ chuyên khoa phụ ngoại Bệnh viện Phụ sản TƯ hoặc Bệnh viện phụ sản Hà nội để có điều trị hiệu quả nhất.
 
Chúc bạn sức khỏe!
Bs.Thuocbietduoc

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Sa thành âm đạo


    Bài liên quan:

Các bài phản hồi (9)
>>
chau 32 tuoi. sinh con thu 2 duoc hon 2 thang.bi thap thanh sau am dao.hay bi viem phu khoa.bi benh tao bon lau nam.o thanh sau nhu kiem chich.co cach j lam tro lai binh thuong k? neu chua tri thi chua tri o dau?
Được gửi bởi: phan thi quynh nhu
Ngày gửi: 9:27 17/11/2015
>>
E mang thai con đầu, đi khám bs kết luận bị sa âm đạo mức 2, vậy sinh xong nó có thể tự khỏi được ko hay cách chữa trị như thế nào ạ? Và sa âm đạo có ảnh hương đến lần sinh tiếp theo ko ạ?
Được gửi bởi: Nguyen thi huong
Ngày gửi: 21:33 22/10/2015
>>Sa tử cung
Sau khi sinh được 3 tháng thì do trong viec đi đại tiện thì tử cung của cháu bị sa tử cung gần lọt ra ngoài xin bác
Được gửi bởi: Võ thị mỹ nhật
Ngày gửi: 11:56 4/1/2015
>>Sa am dao
Sao cua minh am dao e bi truc xug 1ti hk con thay nhu hui do nua lam sao cho no cho ve vi tri nhu ban dau vay bác si
Được gửi bởi: Luong thi thuy nga
Ngày gửi: 9:1 13/11/2014
>>
Hiện tôi đang mang thai 35 tuần. Tôi muốn sinh thường.Đi khám bác sĩ nói bị sa thành âm đạo. vậy có ảnh hưởng tới quá trình sinh của tôi không?
Được gửi bởi: Nguyễn thị Thu
Ngày gửi: 8:28 24/6/2014
>>sa am dao khi mang thai
Em co thai 8thang khi ve sinh thi phat hien co cut thit nho bang ngo tay hoi loi ra che kin khe am dao .khong biet bi nhu vay sanh thuong co sao khong .co bi nang them khong .em lo qua .mong bs tu van dum em
Được gửi bởi: votrucquyen
Ngày gửi: 19:13 3/5/2014
>>sau sinh tôi bi nôi mun đỏ ở âm đạo
Tôi sinh được 3 tháng. Tôi hay tâp thể duc đi bộ 3km môĩ ngày . Tôi thây hơi đau ở âm đạo và nổi 2 mun đỏ ở âm đao. Như vây là bênh gì. Haỹ trả lời giup minh nhe.mail lekhanh197812@yamail.com.
Được gửi bởi: lê khanh
Ngày gửi: 10:49 16/8/2013
>>Bệnh Sa Tử Cung
Em năm nay 28 tuổi, vừa sinh bé được hai tháng rưỡi ( bé thứ ba ) .
gần đây em cảm thấy nặng nơi cửa mình, có đi khám bác sĩ cho biết là em bị sa tử Cung nhẹ và bảo nghĩ ngơi nhiều sẽ khỏi. nhưng em lại có cảm giác càng tệ hơn nhiều ( em không đi ngoài đươc, 3-4 ngày /1lần ) .Xin hỏi với tình trạng như vậy, em phải làm thế nào, liệu em có bị ảnh hưởng gì về sao không ạ?
Xin Cảm Ơn Bác Sĩ.
Được gửi bởi: Truong Hong Anh
Ngày gửi: 10:48 12/9/2012
>>Hỏi về bệnh sa thành âm đạo
Tôi năm nay 23 tuổi, trước đây tôi bị tai nạn xe làm rách ngay cạnh thành âm đao phải khâu. Và nay tôi cảm thấy đau rát vùng âm đao. Thành âm đạo thì bị xưng lên . Vậy tôi muốn hỏi các bác sĩ là tôi đang bị bệnh gi ? Có phương pháp nào chữa hiệu quả hay không ? Và bệnh của tôi có ảnh hưởng gì đến việc sinh đẻ sau nay hay không ? Rất mong được các bác sĩ chỉ cho tôi ! Xin chân thành cảm ơn!
Được gửi bởi: Lê Thị Lan Hương
Ngày gửi: 21:0 11/2/2010

loading...
loading...
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn