Gửi câu hỏi>>

Lá Chè tươi có tác dụng như thế nào trong việc vệ sinh phụ khoa?

Xin chào Bác Sĩ ! Xin Bác Sĩ cho biết lá Chè tươi có tác dụng như thế nào trong việc vệ sinh phụ khoa ? Các cụ có nói đun nước lá chè tươi để nguội để vệ sinh phụ khoa hàng ngày sẽ tránh đc các bệnh về phụ khoa ? Như vậy có đúng ko ạ ?

(HY)

Trả lời:
Nói đến chè xanh, chúng ta đều vô cùng quen thuộc, nhưng để hiểu hết về tác dụng phòng và chữa bệnh của nó thì không phải ai cũng biết hết, vì thế trong bài viết này chúng tôi xin cung cấp những thông tin cần thiết về tác dụng chữa bệnh của lá chè xanh để bạn đọc tham khảo và áp dụng.
 
Uống chè xanh chữa bệnh gì?
 
- Cảm mạo: Dùng 3g lá chè, 1g muối ăn, hãm nước sôi uống 4-6 lần trong một ngày, hợp với những người bị cảm sốt, ho có đờm vàng, đau họng.
 
Nếu cảm sợ lạnh, ho có đờm trắng thì dùng 3g lá chè, 3 miếng gừng đem hãm với nước sôi uống.
 
- Phong nhiệt, đau đầu: Đau đầu, thậm chí đau như búa bổ, mặt đỏ, mắt đỏ, miệng khát, nước tiểu vàng, dùng 6g lá chè, 10g hoa cúc, hãm với nước sôi, ngày uống 2-3 lần.
 
- Trúng nắng (cảm nắng): 6g lá chè, 6g đạm trúc diệp, hãm với nước sôi, một lúc sau uống nóng, mỗi ngày 2-3 lần, dùng cho người bị chứng bệnh thử nhiệt tân phiền, miệng khát thích uống nước, đi tiểu ít, nước tiểu vàng.
 
- Đi tả dài ngày: Đi tả lâu chưa khỏi, dùng 6g lá chè, 2 quả ô mai, 15g đường đỏ, hãm với nước sôi đậy kín nắp sau 15 phút thì uống, mỗi ngày 2-3 lần, liên tục trong 3 ngày.
 
- Ăn không tiêu: Lấy 10g lá chè, 10g bột sơn trà đã sao, 10g đường đỏ, đổ nước sôi vào hãm, 10 phút sau uống, có thể hỗ trợ trị bệnh ăn không tiêu, đầy, đau bụng, ợ chua, ăn kém.
 
- Hen suyễn: Những người bị hen suyễn lâu ngày chữa không khỏi, có thể dùng 3g mộc nhĩ trắng, 10g hạnh đào, 30g đường phèn, đổ nước vào đun cho đến khi mộc nhĩ chín nhừ, đổ vào nước chè đã hãm (30g lá chè), ngày uống một lần, uống liên tục 7-10 ngày.
 
- Bệnh lao hạch: Lấy 3-5g lá chè xanh, hãm uống một lần, ngày hai lần, uống kiên trì thường xuyên sẽ có tác dụng hỗ trợ điều trị.
 
- Bệnh viêm gan vàng da, vàng mắt cấp tính: Lấy một nắm chè, hãm với nước sôi uống ngày nhiều lần, chè có tác dụng lợi tiểu, trừ thấp làm cho bệnh vàng da vàng mắt lui dần.
 
- Bệnh cholesterol trong máu cao: Lấy một nắm chè hãm với nước sôi uống, ngày uống 2-3 lần.
 
- Bệnh béo phì: 3g lá chè, 10g quyết minh tử hãm uống hoặc đun lên uống.
 
- Viêm đường tiết niệu: Lá chè có tác dụng lợi tiểu, kiềm chế vi khuẩn, đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, do đó uống nước chè vừa phải có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm nhiễm hệ tiết niệu. Có thể dùng kết hợp với kim tiền thảo có tác dụng lợi thủy thông niệu, mỗi lần 6g, hãm với nước sôi uống, có hiệu quả cao.
 
- Phụ nữ đau bụng kinh: 3g lá chè, 2 miếng gừng, 10g đường đỏ, hãm với nước sôi 5 phút, uống sau bữa ăn.
 
- Đau bụng, đau răng: 3g lá chè hãm với nước sôi 5 phút sau rót lấy nước rồi đổ vào 3g giấm đã làm lâu, đảo đều rồi uống, ngày 3 lần.
 
Lá chè xanh chữa bệnh ngoài da
 
- Bị bỏng: Lấy nước chè nguội ngâm vết bỏng hoặc dùng vải mỏng nhúng vào nước chè nguội rồi đắp vào chỗ bỏng hoặc vẩy nước chè đặc nguội vào chỗ bỏng, sẽ giảm đau đớn, phòng ngừa bị phồng da, giúp vết bỏng mau lên da non.
 
- Bị ong đốt: Lấy một ít bã chè đã hãm một lần, xát vào chỗ bị ong đốt, hoặc lấy lá chè giã nát đắp vào chỗ đau.
 
- Bệnh đậu mùa, thủy đậu, mẩn ngứa, mụn nhọt: Đem lá chè nghiền thành bột, hòa với nước chè đặc đắp vào chỗ đau hoặc thường xuyên dùng nước chè đặc để tắm, rửa chỗ đau.
 
- Viêm da do lội ruộng (nước ăn chân): 400g lá chè già, 60g phèn chua, đổ vào nước đun thành nước đặc, để nguội bôi vào chỗ đau.
 
- Da bị nẻ: Trước khi đi ngủ lấy một dúm chè nhỏ nhai nát, nhuyễn thì đắp vào chỗ nẻ, rồi lấy băng buộc vào, sáng hôm sau thì bỏ ra.
 
- Da bị lở loét: Dùng chè vụn đun lấy nước rửa lúc nước chè còn ấm, hoặc dùng lá chè vụn đắp vào chỗ đau.
 
- Da bị cháy nắng: Dùng nước chè lạnh rửa lên chỗ da bị cháy nắng. Nếu da bị cháy nắng nhiều có thể cho nước chè đặc vào nước tắm. Ngâm chỗ da bị cháy nắng vào nước đó, mấy phút sau thì lau khô rồi bôi giấm vào sẽ thấy hiệu quả.
 
- Tóc thưa: thường xuyên dùng bàn chải chấm vào nước chè để qua đêm rồi chải lên lông mày hoặc chỗ tóc thưa.
 
- Viêm kết mạc cấp tính: Dùng 5-10g lá chè, sau khi đun sôi thì xông hơi vào mắt bị viêm, ngày 2-3 lần.
 
- Đau răng, nhiệt miệng: Thường xuyên dùng nước chè súc miệng, triệt để lợi dụng tác dụng diệt khuẩn tiêu viêm, sinh cơ của lá chè để trị bệnh đau răng và nhiệt miệng.
 
- Lỗ đeo khuyên tai bị viêm (còn gọi nên tổ kén): Bỏ khuyên tai ra, dùng cồn hoặc nước muối nhạt rửa sạch, lấy cuộng lá chè to vừa lỗ khuyên tai xuyên thay khuyên tai, chứng viêm ngứa hôm sau sẽ khỏi.
 
Về thông tin bạn hỏi: Lá Chè tươi có tác dụng như thế nào trong việc vệ sinh phụ khoa?
Theo kinh nghiệm dân gian nhiều chị em dùng lá chè xanh nấu lấy nước dùng làm nước vệ sinh hàng ngày, nhưng cần lưu ý, hiện nay chè xanh cũng hay bị phun thuốc bảo vệ thực vật, khi dùng phải rửa thật sạch nếu không có thể sẽ nhiễm thêm bệnh khác
 
Việc dùng các sản phẩm vệ sinh vùng kín, trong đó có dung dịch vệ sinh phụ nữ ngày càng trở nên phổ biến vì dung dịch này có tác dụng làm sạch và ngăn ngừa vi khuẩn tấn công dẫn tới các bệnh viêm nhiễm vùng kín.
 
Hiện nay có rất nhiều loại thuốc vệ sinh phụ nữ (TVSPN) với một số thành phần có tác dụng diệt khuẩn, chống ngứa, thay đổi môi trường âm đạo (do pH), chất tạo mùi thơm... như: Cytéal, Lactacyd FH, Betadin, Carefree, Saforelle, Dạ hương, Gyterbac, dung dịch Natri bicacbonat, dung dịch muối sinh lý... nhưng không phải thuốc rửa nào cũng dùng được cho tất cả các bệnh.
 
Vệ sinh hàng ngày: Nên dùng những dung dịch vệ sinh có thành phần thảo dược như Dạ hương, Carefree trà xanh... tạo độ ẩm tự nhiên cho âm đạo.
 
Khi bị nấm ngứa: Không nên dùng TVSPN có độ pH dưới 4,5. Nếu bạn đang dùng dung dịch Lactacyd có độ pH 3,5 hàng ngày thì nên dừng lại. Như đã nói ở phần trên, nếu độ pH của TVSPN thấp hơn độ pH của âm đạo sẽ là môi trường thuận lợi cho nấm phát triển (hiện trên thị trường sắp có Lactacyd có độ pH phù hợp với độ pH tự nhiên của âm đạo có thể dùng hàng ngày). Trong trường hợp này bạn có thể dùng dung dịch Carefree hoặc loại dung dịch có tính pH kiềm hoá môi trường âm đạo như Phytogyno, Bicarso, dung dịch Natri bicacbonat, Saforelle, Betadin, Cyteal có thành phần chống ngứa.
 
Viêm nhiễm do Trichomonas: Bác sĩ sẽ chỉ định dùng loại có tính pH axit hoặc có Metronidazole như Lactacyd FH, Metrogyl.P, Gynoformine...
 
Sau khi sinh nở: Để nhanh lành vết thương sau khi sinh có thể dùng Betadine hoặc dung dịch Cyteal, Dạ hương, có tính sát khuẩn, khử mùi, có thành phần thảo dược lành tính.
 
Viêm loét: Ngoài việc dùng thuốc có thể kết hợp sử dụng Betadin để nhanh lành vết thương.
 
Kỳ kinh nguyệt: Thời gian này, cổ tử cung hé mở nên dễ viêm nhiễm đường sinh dục, bạn nên dùng TVSPN để rửa hàng ngày như Lactacyd FH, Dạ hương... Những dung dịch này sẽ khử mùi khó chịu, tạo cảm giác khô ráo.
 
Trước và sau khi quan hệ: Có thể dùng bất cứ loại TVSPN nào để rửa. Dùng TVSPN để rửa ngoài không được thụt vì thuốc sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng nếu bạn muốn có em bé. Nên vệ sinh cho cả hai vợ chồng.
 
Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!
Bs.Thuocbietduoc
 
 

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: tác dụng của lá chè tươi trong việc vệ sinh phụ khoa


    Bài liên quan:

Các bài phản hồi (22)
>>ve sinh suc khoe phu nu
xin chao!làm ơn cho e hỏi,khi mang thai,e ăn rất nhiều đồ ngọt làm sao để biết có bị tiểu đường hay ko?và cách trị như thế nào,e xin cám ơn
Được gửi bởi: bao ngan
Ngày gửi: 14:20 1/6/2016
>>bệnh phụ khoa
Chào anh chị tôi lấy chồng được ba năm nay chưa có con tôi đi khám người ta nói là tôi bị viêm cổ tử cung tôi đã từng dùng thuốc nhiều lần nhưng không khỏi.mong anh chị cho em lời khuyên nên dùng thuốc gì?.em xin cảm ơn
Được gửi bởi: hahong
Ngày gửi: 22:30 22/12/2015
>>kinh nguyet
Xin chào bác sĩ cháu năm nay 28 tuổi chưa lập gia đình, vòng kinh nguyet của cháu ko đều co tháng 30 ngày,thang 45 ngày mỗi lần ra rất ít và cháu thấy đi kèm theo dịch trắng trong nhiều hơn so với lượng máu chi có ngày đầu ra nhieu và đau bụng và đầu gôi chân dữ dội. Điều cháu băn khoăn nhất là dịch màu trắng trong nó ra như vậy thì có ảnh hưởng gì không ạ cháu mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, cháu xin chân thành cảm ơn!
Được gửi bởi: le thi quyen
Ngày gửi: 14:1 27/5/2015
>>Xin bac si cho e biet e bi cái gi
Ở bùi e 2 ngày hôm nay có biểu hiện đỏ dát xuat hiện một vài vếthifnh tròn .e xin hỏi e bị nấm gi.hien gio e dg bôi ultracomb có đuoc k e cảm on
Được gửi bởi: Nguyen duy hoan
Ngày gửi: 20:47 28/2/2015
>>
em mang thai 14 tuan rui 2 ngay ni em ra nhiêu khi hu vay cho em hỏi rm có sao ko
Được gửi bởi: phamthinhuy
Ngày gửi: 12:47 27/2/2015
>>benh phu khoa
Chào Bac sĩ!
Cháu năm nay 25tuổi cháu vừa lập gd,không biết cháu có phải mắc bệnh phụ khoa không,cháu mới quan hệ với chồng duoc mấy hôm, do công viec nen chau phải đi xa,hai hôm nay cháu thấy ngứa ở bộ phan sinh dục cháu không biết tại sao nua.rất.mong Bác sĩ tư vấn giúp cháu.
Cháu chân thành cảm ơn !
Được gửi bởi: quach yen
Ngày gửi: 9:12 17/1/2015
>>benh phu khoa
toi nam nay 21tuoi kinh nguyet cua toi k deu thj nen uong thuoc j
Được gửi bởi: maj thanh hjen
Ngày gửi: 13:30 12/5/2014
>>
E mj dj sieu am thi co thai 5tuan nhung khj sieu am bsy phat hien e bi ngang co nang buong trung ben trai d 35x35mm, bsy noi de theo doi xem, vay e hoi bsy e bi vay co bi anh huog toi suc khoe k, va bi nhu vay co nguy hiem k ah, bsy cho e loi khuyen e nen lam j?
Được gửi bởi: thoa ton
Ngày gửi: 13:0 11/5/2014
>>SUC KHOE
Xin chào các chuyên gia . Nam nay chau 26 tuoi .cháu xin hỏi trong độ tuỏi từ 20 -26 cháu đã bỏ thai 6 lần và sinh con một lần , va nhũng lần bỏ thai cháu có nhưng biểu hiên mệt sau đó lại sức , nhưng lần gần đây nhất cháu bỏ em bé và cảm thấy tinh thần và sức khỏe xa sút trầm trọng hay hoa mắt chóng mặt và tê buồn chân tay , cháu xin hỏi muốn khăc phục tình trạng này cần phải lam gi . Và tình trạng của cháu có ảnh hưong tới sinh nởnhuw thế nao . XIN CAM ON.
Được gửi bởi: NguyenHuong
Ngày gửi: 5:7 3/5/2014
>>Phân biệt lá trà xanh và lá chè
Có phải lá trà xanh còn được coi là lá chè mà người miền trung hay gọi khôg?
Được gửi bởi: Le thi lanh
Ngày gửi: 15:31 30/3/2014
Trang:  
1 - 2 - 3
« Trước · Sau »

loading...
loading...
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn