Gửi câu hỏi>>

Hỏi về việc sử dụng thuốc giảm đau sau khi phá thai bằng thuốc

Xin chào bác sỹ ! Em thực hiện phá thai bằng thuốc theo sự chỉ dẫn và theo dõi của bác sỹ tại bệnh viện . Tính đến hôm nay là đã được gần 1 tuần lễ, hiện tại em vẫn đang ra huyết, bụng em vẫn đau, có lúc nhẹ, lúc mạnh, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của em, vì phải đi làm cho nên em muốn sử dụng một loại thuốc giảm đau để chấm dứt cơn đau trong sinh hoạt hàng ngày, rất mong được bác sỹ hỗ trơ. Em nên uống thuốc gì ? và liều dùng như thế nào ? uống bao lâu ?

(Hồng Duyên)

Trả lời:
Phương pháp phá thai bằng thuốc cũng có một số tác dụng phụ và tai biến như: ra máu giống như khi có kinh nguỵêt nhiều, kéo dài khoảng 1 tuần lễ. Cũng có khi máu còn ra một vài ba tuần sau sảy (nhưng số lượng ít). Nếu sau một tuần máu vẫn ra nhiều thì đó là tai biến, cần đến bệnh viện khám lại. Một số người bị đau bụng giống như sảy thai tự nhiên (mức độ nhiều hay ít tùy từng người), buồn nôn và nôn trong vòng 24h sau khi dùng thuốc, nhiễm khuẩn giống như sau sảy thai tự nhiên hoặc sau các phương pháp phá thai khác, tiêu chảy (nhưng hiếm gặp và không kéo dài).
 
Với những người chưa sinh nở lần nào, thì cảm giác đau bụng chỉ giống như đang trong thời kỳ kinh nguyệt. Nếu đã sinh thì giống như co hồi dạ con ở khoảng 2-3 ngày sau đẻ. Ai không chịu đựng được có thể uống thêm thuốc giảm đau paracetamol, hoặc ibuprofen. Paracetamol uống 4 viên/ngày chia 2 lần sau bữa ăn và ibuprofen uống 1-2 viên/lần, cũng sau khi ăn.
 
Trường hợp đau bụng và ra máu kéo dài bạn nên đi khám!
 
Chúc bạn sức khoẻ!
Bs.Thuocbietduoc

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: sử dụng thuốc giảm đau sau khi phá thai bằng thuốc


    Bài liên quan:

Các bài phản hồi (17)
>>
E thuốc pha thai dc 1 ngay đâu tiên 1 viên bắc si dan cách 1 ngay thu 2 bo ngay thu 3 roi uống tiếp loai 3 vien .nhưng e uong loai 1 viên roi gio e muon giu lai nhu vay co đươc ko co bi anh huong gi ko
Được gửi bởi: My chi
Ngày gửi: 2:35 19/2/2016
>>uong thuoc phai thai duoc 2h thi uong thuoc hiam dau dc k.
Thua bs...e uong thuoc phai thai xong dc khoang hn 2h thi bung dau qua.e uong thuoc giam dau cho do dau..e hoi neu uong nhu vay thuoc pha thai con hieu nghiem k bs?
Được gửi bởi: do hai
Ngày gửi: 10:30 16/1/2016
>>thuoc pha thai
E uong thuoc pha thai nhung ra mau it va khong bi dau bung.e khong uong thuoc giam dau.lieu co sao khong.mong tu van gium e.
Được gửi bởi: vo thi my thao.
Ngày gửi: 19:9 25/9/2015
>>bi dau bung . tuan sau khi pha thai
Ban gai e di phai thai bang thuoc 1 tuan sau pha co di kham lai . Ma gio da . Tuan sau ngay kham lai ban gai e van con dau bung du doi . Cho hoi e phai lam sao . Mong bac si tra loi giup e
Được gửi bởi: nam
Ngày gửi: 0:1 27/10/2014
>>Hỏi
Xin chao bác sy! Cho e hỏi. E uong thuoc pha thai theo chỉ dẫn phong kham tu nhan sau 48h uong vien thu 2 thi e đau bung dữ dội k chiu nỗi e đã uong thuoc giảm dau do bac sỹ cấp. Nhug e k thấy ra máu nhiu sau khi uong thuoc cho e hoi nhu vay có vấn đề gi k ạ? Cam ơn bác sỹ
Được gửi bởi: Vy vy
Ngày gửi: 17:55 14/5/2014
>>pha thai tu nhien
Em có kinh vao ngay 27 het vao ngay 29.mung 8 em có qh.ngay 23 e co mua que thu kqua 2v.lieu e co the mang thai k?niu co thai e pha thai tu nhien bang cách nào?e rat lo.m0g bs tl gap gium e.
Được gửi bởi: pe Ngoc
Ngày gửi: 21:56 25/2/2014
>>pha thai tu nhien
Em có kinh vao ngay 27 het vao ngay 29.mung 8 em có qh.ngay 23 e co mua que thu kqua 2v.lieu e co the mang thai k?niu co thai e pha thai tu nhien bang cách nào?e rat lo.m0g bs tl gap gium e.
Được gửi bởi: pe Ngoc
Ngày gửi: 21:55 25/2/2014
>>mua thuốc phá thai
em cần mua thuốc phá thai thì phải mua ở đâu
Được gửi bởi: Tường vy
Ngày gửi: 8:48 30/5/2012
>>gia dinh va suc khoe
xin chào bác sị: em đã có thai và đã phá thai bắng thuốc tại bệnh viên ngày 16/ 9/ 2011, tức đến nay đã đươc 5 tháng .cách đó 2 năm em cũng đã phá thai 2 lần bằng biện pháp hút thại tại bệnh viên. tức là em đã phá thai 3 lần .và hiện tại bây giờ em đang mang thai tuần .Vì em là vợ hai của chồng em nên gia đình chồng không cho sinh con .vậy nên bây giờ em muốn bỏ thai ,và em muon đươc bác sĩ khuyên em nên dùng biện pháp nào để giam bớt nguy hiểm và an toàn cho sau này .và em xin hỏi bác sĩ là lần này em tiếp tục bo thai thi sau này em có khả năng sinh con nữa không ạ ?em rất băn khoăn và lo lắng về vấn đề này .mong bác sĩ hãy giúp đỡ ẹm .em xin cam on !
Được gửi bởi: thuy
Ngày gửi: 21:10 20/2/2012
>>xin giúp em
E có thai dc hơn 1 tháng nhưng chưa đến 50 ngày,e có đi khám bác sỉ chuyên phụ khoa ở nhà,và bác sĩ nói thai còn nhỏ hẹn e thêm 5 ngày quay lại uống thuốc,e rất sợ và lo lắm,ko bít e có bị vô sinh hay ảnh hưởng gì ko nửa??? xin bác sĩ giúp e,e cám ơn nhìu lắm ạ.
Được gửi bởi: pethuy
Ngày gửi: 16:20 5/11/2011
Trang:  
1 - 2
« Trước · Sau »

loading...
loading...
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn