Gửi câu hỏi>>

Một số vấn đề liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt

Kính chào bác sỵ Tôi năm nay 26 tuôi Chu kì kinh nguyệt của tôi thường kéo dài tới tận 45 ngày, hoặc ngắn nhất la 40 ngày, nhưng đều đặn như vây. Mỗi lần bị trong khoảng 5 ngày, 3 ngày đầu rất nhiều, sau đó giảm dần và có máu cuc., đau bụng sau lúc bắt đầu bị khoảng 5 tiếng. Tôi không biết mình có bị rối loạn kinh nguyệt hay không. Điều này có ảnh hưởng tới khả năng sinh con hay không? Xin cảm on bác sỹ!

(hong hanh)

Trả lời:
Vòng kinh hay chu kỳ kinh nguyệt (CKKN) tính từ ngày đầu tiên của kỳ này đến ngày đầu tiên của kỳ tiếp theo. CKKN của mỗi người có khác nhau: đa số phụ nữ có CKKN bình thường là 28 ngày; một số người có CKKN là 21 ngày, 25 ngày, 30 ngày, 35 ngày... Như vậy không có CKKN bình thường chung cho mọi phụ nữ, mà CKKN bình thường được xác định riêng cho từng người.
Muốn tính đúng ngày có kinh, nên theo dõi CKKN theo lịch trong tuần, ví dụ CKKN là 28 ngày, thứ 2 tuần này bắt đầu có kinh thì đến thứ 2 sau 4 tuần lại có kinh. Không nên theo dõi chu kỳ kinh theo lịch tháng vì có tháng đủ, có tháng thiếu dễ nhầm là chu kỳ kinh sớm hoặc trễ.
 
Đau bụng khi hành kinh là dấu hiệu phổ biến ở nhiều người, nên bạn không có gì đáng lo ngại. Để chữa đau bụng khi hành kinh bạn có thể uống thuốc giảm đau như panadol hay aspirin, chườm khăn nóng lên bụng. Cháu nên ăn uống bình thường, chỉ lưu ý không nên ăn các thức ăn có tính chất kích thích như rượu, bia, tiêu, tỏi, ớt, nước trà, cà phê; nên lao động nhẹ, nghỉ ngơi và ngủ điều độ, giữ vệ sinh kinh nguyệt.
 
Ngoài ra, vấn đề bạn hỏi: trong thời gian kinh nguyệt máu hay bị vón cục. Đây không phải là điều bất bình thường khi máu bị vón cục trong tử cung. Các cục máu đông thường ra ngoài theo máu, chất lưu và màng nhầy bên trong dạ con trước khi chúng bị tan ra. Nếu bạn bị máu vón vục lâu ngày và ra với số lượng nhiều bất thường, nên đi khám để biết rõ nguyên nhân và điều trị kịp thời.
 
Chúc bạn sức khoẻ!
Bs.Thuocbietduoc
 

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: vòng kinh máu cục đau bụng kinh nguyệt


Các bài phản hồi (19)
>>
Chào bác sĩ.
Bs cho em hỏi là: tháng trước e có uống thuốc tránh thai. E có kinh nguyệt vào ngày 31 tháng 3 trong vòng 5 ngày. Đến hôm 16.4 tự nhiên e có kinh nguyệt, 2 ngày đầu ra ít, đến ngày thứ 3 thì e không còn thấy ra nữa.
Bs cho e hỏi có bị sao không ạ?
E cảm ơn bs!
Được gửi bởi: Nguyễn Trần Trang
Ngày gửi: 14:29 18/4/2016
>>
xin chào bác sỹ.bác cho cháu hỏi năm nay cháu 23 tuổi. cháu có chu kỳ kinh nguyệt không đều từ năm cháu học lớp 12. lúc thì 2thang. 3 tháng thậm chí là 6 tháng. trước kia thì cháu không hay có máu đông nhưng bây giờ nó xuất hiện nhiều hơn. kỳ kinh của cháu thường kéo dài từ 4 tới 6 ngày nhưng cháu không bj đau bụng nhiều.cháu chưa từng quan hệ. vậy bsy cho cháu hỏi như vậy có phải là dấu hiệu của bệnh lú gì không ak? cháu đã từng đi siêu âm 3 lần. lân gần đây nhất là tháng 10 năm ngoái.kết quả siêu âm đều bảo bình thường ak. xin bsy cho cháu lời tư vấn .cháu xin chân thành cảm ơn
Được gửi bởi: nguyễn thị mỹ nương
Ngày gửi: 14:8 4/4/2015
>>Một số vấn đề liên quan đến chu kỳ kinh nghuyệt
xin chào bác sỹ tôi cũng gặp trường hợp giống như bạn trên và tôi cũng ở tuổi 26, tôi đếm ngày không sai kỳ kinh nguyệt của tôi cũng chậm hơn 2 tuần so với người bình thường, tức là cũng giống như bạn trên có khi là 40 ngày có khi là 45 ngày. Vậy nhờ Bác sỹ tư vấn rõ hơn là trễ ngày kinh như vậy thì chúng tôi có gặp nguy cơ mắc các chứng bệnh phụ nữ nào không, mong bác sỹ giúp đỡ.
Được gửi bởi: Trần Thị Cẩm Vân
Ngày gửi: 9:53 18/3/2015
>>
tôi hút thai vào 27/6 và hiện đang trong chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên sau khi phá thai nhưng lượng kinh nguyệt ra rất nhiều và rất nhiều cục máu đông khiến âm đạo bị đau xin hỏi bác sỹ là tôi có bị cái gì bất thường và ảnh hưởng tơi sức khỏe không?
Được gửi bởi: nguyen mai linh
Ngày gửi: 0:55 2/8/2013
>>Mau cuc khi bi hanh kinh
Cháu 18 tuổi, có kinh từ năm lớp 9. Nhưng 4 tháng nay cháu luôn bị ra 1 cục máu như cục thịt nhầy. Xin hỏi cháu đag bị bệnh gì và cách điều trị?
Được gửi bởi: Ngocminh
Ngày gửi: 12:12 4/4/2013
>>đau bụng, máu vón cục ,màu đen.
năm nay cháu 20 tuổi nhưng chu kì kinh nguyệt không dều có thang co có tháng không nhưng khi có thì đau bụng ,đau lưng ,máu có màu đen ,vón cục. đau không ngủ được
Được gửi bởi: võ thi ngọc lan
Ngày gửi: 22:16 13/11/2012
>>
E năm nay học lớp 11,có kih từ năm lớp 7,những năm đầu thì kinh nguyệt bình thường nhưng những năm gần đây kih nguyệt không đều thường trễ khoảng 1-2 tháng rồi sau đó có lại bình thường,sau 1 thời gian khoảng 6-7 tháng lại xảy ra hiện tượng đó.chịu chứng của e là sao vậy ạ?e cảm ơn bác sĩ!!
Được gửi bởi: Lâm Bửu Yến
Ngày gửi: 20:33 7/8/2012
>>hỏi về vấn đề kinh nguyệt
xin bác sĩ cho cháu hỏi. cháu năm nay 21 tuổi mà mỗi khi cháu bị kinh nguyệt mà cứ gần đến ngày cuối thì cháu lại bị ra 1 cục máu to( bằng ngón cái) màu sẫm ạ. Cứ mỗi lần nó ra nhìn thấy thế cháu rất sợ. cháu muốn hỏi là hiện tượng đấy có nguy hiểm hay ảnh hưởng gì đến sức khỏe của cháu không ạ? có ảnh hưởng gì đến việc sinh con sau này của cháu ko ạ?
Được gửi bởi: Hoàng An
Ngày gửi: 14:15 1/8/2012
>>đau bụng kinh
Em có kinh nghiệt hằng tháng rất điều khoản 4-5 ngày là hết , nhưng tháng nào em cũng đau em năm nay 25 tuổi, em ra máu cục rất nhiều ,như vậy em có bị sao khộng
Được gửi bởi: TỪ THI LÂM
Ngày gửi: 10:50 1/4/2012
>>kinh nguyệt ra máu cục
e năm nay 22 tuổi, e bắt đầu có kinh nguyệt từ năm lớp 9,khi kinh nguyệt ra thì có nhiều máu cục, và cứ đến thời kì kinh nguyệt thì hay đi vệ sinh và mỗi lần đi vệ sinh thì ra rất nhiều máu cục, e có rất ít chỉ có 2 ngày thui, và gần đây lúc mới ra kinh nguyệt có mùi hôi, e bị như thế có điều gì bất thường không vậy a?
Được gửi bởi: thanh trang
Ngày gửi: 19:11 5/3/2012
Trang:  
1 - 2
« Trước · Sau »

loading...
loading...
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn