Gửi câu hỏi>>

Nên dừng thuốc tránh thai bao lâu trước khi có ý định sinh con?

Em mới uống thuốc ngừa thai hiệu Novynette tháng này nhưng e dự định có em bé vào tháng sau (tháng kế tiếp) thì có được không? liệu có ảnh hưởng gì đến em bé không? (đây là lần đầu tiên em uống)

(bích trang)

Trả lời:

Một số chuyên gia khuyên bạn nên ngừng uống thuốc tránh thai 2 - 3 tháng trước khi quyết định thụ thai bởi vì cũng như tác dụng ngăn ngừa sự rụng trứng, thuốc tránh thai dạng viên gây ra sự thay đổi trong tử cung của bạn. Các chuyên gia này tin rằng nếu bạn có thai trở lại ngay sau khi ngừng thuốc, bào thai sẽ khó bám chắc vào dạ con. Điều này có nghĩa, bạn dễ có nguy cơ bị sẩy thai. Vậy nên hãy chờ cho tới khi dạ con phục hồi lại theo nhịp sinh học vốn có chứ không phải do tác động của thuốc thì hãy thụ thai.

 

Một số bác sĩ lại cho rằng chỉ cần 1 - 2 tháng là vòng kinh đã trở lại bình thường (như vốn có của cơ thể); một số quan điểm khác lại cho rằng hormon trong viên thuốc sẽ bị loại trừ khỏi cơ thể hoàn toàn ngay khi kỳ kinh mới bắt đầu vì vậy nếu có bầu ngay thì cũng thật là điều đáng mừng.

 

Trước đây, khi liều lượng hormon trong thuốc tránh thai ở mức cao hơn thì chúng ta có cơ sở để lo lắng rằng việc có bầu trong khi uống thuốc hay vừa ngừng uống thuốc sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của bào thai. Tuy nhiên, ngày càng nhiều nghiên cứu cho thấy không có bằng chứng nào về sự bất thường của thai nhi. Bé của bạn sẽ không gặp bất cứ sự đe dọa nào nếu bạn mang bầu trong khi uống thuốc hay ngay sau khi vừa ngưng thuốc.

 

Vậy đâu là lời khuyên đúng đắn? Theo chúng tôi bạn có thể tham khảo tư vấn trực tiếp qua các bác sĩ tại Bệnh viện phụ sản TƯ hoặc Bệnh viện phụ sản Hà nội để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho cả mẹ và bé!

 

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!
Bs.TBC

 

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: thuốc tránh thai dừng thuốc tránh thai bao lâu trước khi sinh


Các bài phản hồi (6)
>>
E uong thuoc 3 nam gio ngung thuoc co Thai lien co anh huong gi den Thai nhu khong
Được gửi bởi: Ngoc Giau
Ngày gửi: 11:44 16/10/2015
>>Ngừng thuốc tránh thai bao lâu mới có khả năng sinh con
Em uống thuốc tránh thai new choice trong 2 tháng hè khi trong quá trình em đi học em không uống em chỉ uống khi nghỉ hè,năm nay là kì hè thứ 2 em chuẩn bị đi học tiếp em muốn hỏi bác sĩ bây giờ em ngừng uống thuốc thì khả năng sinh con của em sẽ là bao lâu và có ảnh hưởng gì không, Em xin cảm ơn !
Được gửi bởi: Sộng Thị Lủ
Ngày gửi: 9:30 20/8/2015
>>phá thai xong không thấy ra máu
cho e hỏi sau khi e phá thai xong không thấy ra máu cũng không thấy có hiện tượng sốt hay đau bụng gì cả sức khoẻ vẫn thấy bình thường như vậy liệu e có bị sao không ạ
Được gửi bởi: bich nhi
Ngày gửi: 9:26 24/6/2015
>>vừa sinh e bé bây giờ lại co bầu tiếp thì phải làm sao đây.
Baby được 10thang tuổi nhưng e lại co bầu thì nên làm gì đây. Cho e lời khuyen với ạ..tthanks nhiều ạ.
Được gửi bởi: võ thị cúc
Ngày gửi: 17:2 1/3/2015
>>ngừng uống thuốc tránh thai 7 ngay co thai lien khong?
minh uong thuoc tranh thai loai 21 vien duoc 5 vỉ rồi, nay mình muốn có con liền, cho mình hỏi, sau khi ngưng thuốc 7 ngăy (trong thời gian này mình đã có kinh), dến ngày thì 8, tức là ngày đầu của vỉ thuốc mới, mình không uống thuốc mà vẫn quan hệ liệu có con không, nếu có ảnh hưởng gì đến thai nhi khỏng
Được gửi bởi: nguyen thuong
Ngày gửi: 21:24 4/7/2012
>>ngừng uống thuốc ngừa thai liệu có thai liền không
Em chưa muốn có con nên em dùng thuốc ngừa thai Marvelon được 3 tháng . Sau khi có kinh xong em có quan hệ rồi ngưng thuốc được 2 tuần . Em muốn hỏi liệu em có thai không ? (em chưa muốn có baby) và bây giờ em uống tiếp thuốc ngừa thai được không ? Thanks!
Được gửi bởi: Nguyễn Thị nhìn
Ngày gửi: 21:48 4/11/2011

loading...
loading...
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn