Gửi câu hỏi>>

Tắc vòi trứng do viêm nhiễm phần phụ

tôi đã lập gia đình được 1 năm nhưng chưa có bầu tôi đi chụp thì biết bị tắc cả hai vòi trứng nguyên nhân tắc vòi trứng thường là do nạo hút thai .nhưng tôi chưa bao giờ nạo hút cũng không quan hệ tình dục bừa bãi trước hôn nhân .vậy bác sĩ cho tôi biểt là do đâu

(nguyen son)

Trả lời:
Một trong những nguyên nhân gây tắc vòi trứng là do viễm nhiễm phần phụ. Viêm phần phụ là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở vòi trứng, buồng trứng, dây chằng quanh tử cung vòi trứng. Viêm vòi trứng là tổn thương quan trọng, có thể gây vô sinh, chửa ngoài tử cung. Tổn thương buồng trứng chủ yếu là xơ hóa.
 
Vòi trứng là ống dẫn noãn từ buồng trứng tới tử cung, có một đầu hở mở vào ổ bụng để đón noãn còn đầu kia thông với buồng tử cung. Noãn và tinh trùng sẽ kết hợp tại vòi trứng tạo thành trứng đã thụ tinh, sau đó mới di chuyển vào buồng tử cung và làm tổ.

Vòi trứng dài 10-12cm, gồm bốn đoạn là đoạn kẽ (nằm trong thành tử cung), đoạn eo, đoạn bóng và đoạn loa. Đoạn loa tỏa ra như hình phễu, có độ 10-12 tua, mỗi tua dài 1-1,5 cm, có tác dụng đón bắt noãn.
 
Vô sinh do vòi trứng chiếm khoảng 20% toàn bộ số bệnh nhân vô sinh. Tổn thương tai vòi có thể ở đoạn gần (đoạn kẽ và đoạn eo) hay tổn thương đoạn xa.
 
Tái tạo vòi trứng qua nội soi ổ bụng, qua vi phẫu: giúp gỡ dính các tổn thương dây dính sau khi bị viêm nhiễm, mở thông tai vòi và tái tạo loa vòi. Thường chỉ thành công khi tắc ở đoạn xa, và khả năng có thai lại sau khi mở thông và tái tạo còn phụ thuộc vào mức độ tổn thương lớp niêm mạc bên trong vòi trứng.
 
Theo bạn nói bạn bị tắc vòi trứng. Không biết bạn đã được mổ nội soi chẩn đoán và điều trị tình trạng tắc vòi trứng chưa? Bác sĩ nói tắc ở mức độ nào? Nếu tắc vòi trứng nhiều thì theo tôi, bạn nên tập trung điều trị tại Bệnh viện Phụ sản TƯ hoặc BV Phụ sản Hà nội.
 
Chúc bạn sức khỏe.
Bs.Thuocbietduoc

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: tắc vòi trứng do viêm nhiễm phần phụ


    Bài liên quan:

Các bài phản hồi (21)
>>viem phu khoa
Nam nay em 21 tuoi lay ck 6 thang ma van chua co con,tu ngay lay ck em ra rat nhieu khi hu ,thinh thoang cham kinh,khj hu co mau nau.sau do em di kham bac si noi em khong bi benh gj ,nhung den gio em lay ck dc 9thang roi ma van chua co con ,em co khoi bi vo sinh khong
Được gửi bởi: phuongchieutb
Ngày gửi: 13:8 11/7/2014
>>suc khoe sinh san
em di kham va sieu am o khoa hiem muon benh vien phu san trung uong va bs ket luan nhu sau,tu cung nga truoc the tich buong trung binh thuong niem mac tu cung ngam thuoc deu.Voi trung phai ngam thuoc deu luu thong tot,voi trung trai ngam thuoc khong deu kem mem mai toi loa dan va u nuoc tai loa kich thuoc khoang 1*1.5cm thuoc khong qua loa luu thong vao phuc mac.Thua bac si e da kham duoc 5 thang nay roi ma van chua co bau xin bac si hay tu van giup em,em co1con gai hien chau 5tuoi.em xet nghiem noi tiet ve nhom mau \, ,NO TIET FSH 7.04miU/ml .LH 3.62miU/ml .Prolatin 261.3miU/ml, Estradiol 31pg/ml ,Tetosterone 0.94nmol/L
Được gửi bởi: linh bong
Ngày gửi: 21:43 23/4/2013
>>hoi ve benh phu khoa
Em năm nay 24tuổi, chưa quan hệ tình dục, bị viêm phần phụ từ lâu, đã chữa trị nhìêu nơi nhưng không khỏi. đi khám bác sĩ đều bảo bị viêm nhiễm khủân cầu, khí hư ra nhìêu trong cả chu kỳ, có màu bất thường, mặc dù đã uống thuốc đìêu trị trong thời gian dài, cũng ko có kết quả. dạo gần đây Em hay bị đau vùng bụng dưới, nhất là bên mạn trái. Em rấ lo lắng bị tắc vòi trứng. trước e có ra bệnh viện phụ sản hà nội khám, nhưng vì chưa quan hệ nên cũng chỉ xét nghiệm khí Hư bên ngòai, chứ ko kỉêm tra vòi trứng được, siêu âm phần phụ thì ko có vấn đề gi. E hiện rất lo lắng, bác sĩ vui lòng cho em bíêt có cách nào để bỉết chính xác bệnh tình của mình hiện gìơ hay ko?
Được gửi bởi: nguyen thi dung
Ngày gửi: 0:57 21/5/2012
>>viem va tac 2 ben buong trung
chau lay chong dc hon 3 nam nhung chua co con. chau di chup x quang thi phat hien la chau bi viem va tac ca 2 ben buong trung. chau phai di mo noi soi. vay thi chau xin hoi la neu nhu chau mo noi soi roi thi co hoi mang thai bao nhieu. neu chau thu tinh ong nghiem co thanh cong khong? xin bac si giup cho chau. xin cam on.
Được gửi bởi: Nguyen Thi Thanh Truc
Ngày gửi: 12:17 15/3/2012
>>tac voi trung do nao thai
tôi năm nay 25 tuổi và đã lấy chồng 7 thạng . Cách đây 6 tháng tôi phải làm thủ thuật nạo thai vì em bé bị chết lưu. Tôi uống thuốc kháng sinh rất đều đặn và không bị viêm nhiễm sau khi đi khám lai. Sau 2tháng, vợ chồng tôi để tự nhiên khi quan hệ vì tôi nghe nói sau khi sảy thai rất dễ có lai. Vợ chồng tôi rất mong có em bẹ Vậy mà đã 6 chu kì kinh, tôi đã tính ngày rụng trứng để quan hệ mà vẫn chưa đón được em bé . tôi đọc báo nói là nguyên nhân gây tắc ống dẫn trứng là do viêm nhiệm Tôi đi SA,BS nói 2 buồng trứng của tôi bình thượng .Tôi rất lo lắng liệu không nhiễm trùng có gây tắc vòi trứng hay không?rất mong tin hồi âm của bác sĩ .
Được gửi bởi: đoàn hằng
Ngày gửi: 10:42 20/2/2012
>>Bệnh lậu
Xin chào bác sĩ, trước kia tôi và người yêu đầu của tôi có quan hệ tình dục. Do tin tưởng người yêu mình, nên tôi đã trao cho anh hết, mà không dùng biện pháp an toàn nào. Sau 3 năm yêu nhau, chúng tôi chia tay. Do thiếu kinh nghiệm nên tôi không biết mình đã bị lây bệnh lậu từ anh. Vài hôm trước anh có thú nhận với tôi. Anh vừa đi chữa bệnh lậu về, khuyên tôi nên đi khám vì chắc chắn anh đã lây cho tôi. Tôi muốn hỏi bác sĩ giá thành của việc chữa bệnh lậu mãn tính là bao nhiêu, để chuẩn bị khả năng tài chính của mình. Cảm ơn bác sĩ.
Được gửi bởi: Nguyễn Thu Phương
Ngày gửi: 19:51 30/12/2011
>>Kiểm tra vòi trứng
Xin chao BS ! Tôi nặm nay 36 tuổi,tôi lập gia đình và có một con trai 14 tuổi,cách đay 5 năm tôi đã đi khám tại BVPSTW và chụp vòi trứng thf kết quả tốt,chồng tôi cũng không sao nên BS nói không cần phải điều trị,Tôi đã chờ đợi mà mãi vẫn không có thai,Tôi đi SA thì trứng vẫn tốt kinh nguyệt vẫn đều 27 ngày,tôi rất lo lắng không biết trong thời gian qua vòi trứng có tắc không ?Tôi có cần phải đi chụp lại VT không ?Và nếu chụp nhiều lần thì có hại gì không ?Xin BS cho tôi một lời khuyên .
Được gửi bởi: Phạm Thảo Phương
Ngày gửi: 10:19 11/11/2011
>>
em đã từng chửa ngoài dạ con đã phẫu thuật bằng nội soi em muốn hỏi rằng mình có thể mang thai lại lữa ko ?
em đã bị cắt một bên buồng trứng trái vì vâỵ em rất lo rằng mình không thể mang thai lại,em mong được các bác sĩ tư vấn thêm cho em
Được gửi bởi: nguyenminhthem
Ngày gửi: 21:49 16/10/2011
>>Hỏi đáp
Cháu lấy chồng được 2năm giờ chưa có con. Cháu đã đi khám ở phòng khám tư nhân họ nói tôi bị buồng trứng đa nang và bị tắc 2 bên vòi trứng .Bác sĩi nói: 1bên vòi không hiện rõ, 1bên vòi tắc phần loa. Vậy bệnh của cháu như vậy điều trị như thế nào và khả năng co chữa khỏi được không? Bệnh của cháu như vậy là rất nặng phải không a? Xin bác sĩ chỉ giúp cháu vợi Cháu cám ơn nhiều!
Được gửi bởi: nguyen thi huong
Ngày gửi: 12:42 4/10/2011
>>viêm phụ khoa
cháu năm nay 23 tuổi,cháu bi viêm phụ khoa tu rất lâu chữa trị nhiều nhưng vẫn không khỏi,cháu rất hay bị đau bụng dưới,cháu rất lo lắng liệu phần phụ đã bị sao chưa,cháu muốn kiểm tra xem vòi trứng có bị tắc không,cháu rất sợ sau này không thể có em bé nếu bị tắc vòi trứng,cho cháu hỏi cháu phải kiểm tra thế nào để biết vòi trứng có bị tổn thương gì không,cháu rất lo lăng,rất mong bác sỹ sớm có phản hồi
Được gửi bởi: tran thi hoa
Ngày gửi: 20:39 30/9/2011
Trang:  
1 - 2 - 3
« Trước · Sau »

loading...
loading...
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn