Gửi câu hỏi>>

Hỏi về Thay đổi sợi bọc của tuyến vú

thưa bác sỹ! tôi năm nay 22t , chưa có gia đình, tôi bi nhức 2 vú nhưng đau nhiều nhức là vú bên trại lúc tôi học lớp 12 tôi đã đi khám ở bv hòa hảo họ chi ghi chẩn đoán la" thay đổi sợi bọc vú" và cho thuốc uống . từ lúc đó đến nay tôi ko di khám gỉ cứ nghi là đến ngày nên đau nhưng ko phải . bác sỹ cho tôi hõi toi phãi làm sao ?

(nguyen thi thuy trang)

Trả lời:
Bệnh lý thường gặp ở tuyến vú là thay đổi sợi bọc tuyến vú hay các loại u sợi bọc tuyến vú có thể tạo ra các khối nhỏ, chắc, không đau trên 1 hay cả 2 vú. Bệnh thường gặp ở thiếu nữ trẻ, dễ tái phát, tuy nhiên đây là bệnh lành tính. Tình trạng mà bạn mô tả đã xảy ra 6 năm nay, không gây triệu chứng khó chịu nào cho bạn, cũng như không lớn thêm... có khả năng đó là dạng thay đổi sợi bọc. Cũng có khi, tuyến vú vào giai đoạn trước hành kinh, có tình trạng cương cứng các phần tuyến vú, cũng cho cảm giác khối cứng và đau, nhất là khi bạn không biết cách tự khám vú.
 
Danh từ "thay đổi sợi bọc" của bs chẩn đoán cho bạn không biết có phải có từ kết quả sinh thiết hay không hay chỉ là.. chẩn đoán?
 
Có vài danh từ hay dùng trong u vú là u tuyến xơ (fibroadenoma. do xơ hóa tuyến, phát triển quá mức mô bề mặt tuyến vú tuổi hay mắc >35, có thể có nhiều khối thay đổi theo kỳ kinh) và xơ nang tuyến vú (fibroadenosis-khối u từ ống tuyến vú thường có 1 khối, có vỏ bọc, tuổi 15-25) bệnh nang vú khối riêng rẻ mật độ căng......sơ lược vài bệnh thấy hơi rắc rối rồi phải không bạn, vấn đề xếp bệnh của bạn vào nhóm nào không đơn giản bản thân tôi cũng phải nhờ vào kết quả xét nghiệm từ tế bào khối u vú.
 
Về bản chất khối u đó là gì hãy dựa vào bằng chứng khoa học bạn nhé, câu trả lời cho bạn là hãy dựa vào kết quả chẩn đoán có cơ sở khoa học rồi sau đó mới có hướng xử trí.
 
Để biết chắc chắn, bạn nên đi khám vú tại phòng khám nhũ hoa các bệnh viện chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác và giải thích cụ thể hơn. Lưu ý, bạn nên đi khám ngay sau hành kinh, các tuyến vú mềm dễ khám hơn và không đau.
 
Chúc bạn sức khỏe!
Bs.Thuocbietduoc

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Thay đổi sợi bọc của tuyến vú thay đổi sợi bọc vú


    Bài liên quan:

Các bài phản hồi (5)
>>thay đổi sợi - bọc tuyến vú 2 bên
khoảng 1 tháng nay em bị đau ở 2 vú, sờ vào chỗ nào cũng đau, em con bị đau lưng nữa. em đi siêu âm bs siêu âm kết luận em bị thay đổi sợi - bọc tuyến vú 2 bên. bs bảo em về bệnh này không sao khi nào đau nhiều thì tới khám, vậy nên em về mà không điều trị.
em xin hỏi bác si bệnh này không điều trị có ảnh hưởng gì không? và nguyên nhân dẫn đến bệnh này?
em bị đau lưng có phải do ảnh hưởng của bệnh này không bac sĩ?
em rất lo lắng mong bác sĩ giải thích cho em được biết, em xin chân thành cảm ơn.
(caothikimly@gmail.com)
Được gửi bởi: cao thị kim lý
Ngày gửi: 18:54 3/3/2013
>>
Thua bac si ben vu phai cua e co 1cuc u nho.E di kham nguoi ta noi e bi u so soi boc.Vay bay gio e phai hut cai do di roi sau nay co con tai phat them cuc nao nua ko bac si.
Được gửi bởi: Nguyễn thị lệ xuân
Ngày gửi: 18:4 29/11/2011
>>
Em năm nay 35 tuồi, em bị đau ở vú bên phải , sờ có nhiều cục cứng, rất đâu nhứt, em đi khám ở bệnh viện ung bướu Bác sỉ bảo em là bị thay đổi sợi bọc, mỗi tháng em đều phải tái khám và uống thuốc liên tục, em uống đã hết 5 toa thuốc rồi nhưng tình trạng đau nhứt vẫn không thuyên giảm, em lo lắng quá, không biết bệnh thay đổi sợi bọc này có chữa được khổng ? Xim bác sĩ cho em lơi khuyện
Được gửi bởi: Trần Thị Thanh Uyên
Ngày gửi: 14:8 1/3/2011
>>
bs oj!chau nam nay 17t nhug 2ben nguc cua chau phat trjen ko deu.va nhjn thay rat ro.chau thay xau ho lam.vay lam the nao de 2ben phat trjen can doj h0n ha bs.
Được gửi bởi: thu
Ngày gửi: 22:15 19/10/2010
>>
em bị bệnh và đã đi khám ở bệnh viện đại học y dược thì đựơc chuẩn đóan la bị thay đổi sợi bọc tuyến vú/FNA. Bác sĩ chỉ định dùng thuốc COLAF em muốn hỏi thuốc này có công dụng gì va bệnh của em như thế nào và bệnh này có khả năng tiến triển thành ung thư hay không.xin bác sĩ giải thích cho em được biết.em rất cám ơn
Được gửi bởi: nguyen thi tu
Ngày gửi: 11:57 21/8/2010

loading...
loading...
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn