Gửi câu hỏi>>

Chậm kinh 2 tuần, hỏi có thai hay không

Mình muốn hỏi là quan hệ trước chu kỳ kinh nguyệt từ 1 đến 2 ngày và ko suất tinh trong âm đạo thì có khả năng thụ thai hay không ? Mình đã chậm kinh nguyệt gần 2 tuần , gần đây lại ăn nhiều hơn và hay buồn ngủ hơn bình thường . Nhưng mình cũng đang uống thuốc bắc , thuốc bổ . Liệu các triệu chứng trên là do mình uống thuốc hay mình đã mang thai ?

(Nguyễn Hồng Q)

Trả lời:
Theo y học, người phụ nữ chỉ có thể thụ thai được trong một số ngày của vòng kinh, đó là những ngày quanh thời điểm phóng noãn (thường gọi là rụng trứng). Ở những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều thì thời gian phóng noãn thường ổn định trong các vòng kinh; khoảng thời gian noãn tách ra khỏi buồng trứng (12-16 ngày trước kỳ kinh tới) và thời gian có khả năng thụ thai rất ngắn, chừng 10 - 24 giờ (có người cho rằng lâu hơn), quá thời gian đó noãn dù còn tồn tại trong vòi trứng cũng không có khả năng thụ tinh được.
Vì noãn chỉ sống được 1 ngày trong vòi trứng kể từ khi được giải phóng ra khỏi buồng trứng cho nên muốn được thụ tinh thì tinh trùng phải có mặt quanh thời gian phóng noãn vì tinh trùng có thể sống được 3 ngày trong cơ quan sinh dục nữ, nhưng càng phải chờ đợi lâu mới gặp được noãn để thụ tinh thì hình như chất lượng tinh trùng cũng kém đi.
Trên cơ sở những hiểu biết nói trên, người ta có thể xác định thời kỳ an toàn. Nếu như noãn chỉ sống được từ 10-24 giờ sau khi tách khỏi buồng trứng và tinh trùng cũng chỉ có thể thụ tinh cho noãn khi đã ở trong bộ phận sinh dục nữ không quá 48-72 giờ (2-3 ngày) thì đối với những phụ nữ có vòng kinh đều đặn 28 ngày chỉ cần tránh giao hợp từ ngày thứ 10 đến ngày thứ 17 kể từ ngày đầu của kỳ kinh. 
Ở bạn đã nằm trong giới hạn an toàn và xuất tinh ngoài âm đạo, vì vậy đúng lý thuyết thì bạn không có bầu
Tuy nhiên bạn chậm kinh 2 tuần, bạn nên mua que thử thai là biết liền
Chúc bạn mạnh khoẻ

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: chậm kinh thai ngày an toàn


Các bài phản hồi (45)
>>chậm kinh
em bị chậm kinh 8 ngày r mà chưa quan hệ k biết là bị làm sao nữa em lo quá
Được gửi bởi: ĐẶng ánh
Ngày gửi: 7:40 10/4/2016
>>tư vấn
Chào bác sỹ! Em năm nay 25 tuổi, chưa quan hệ tình dục, chu kỳ kinh nguyệt dao động từ 31-34 ngày. Tháng trước là mùng 1 bắt đầu chu kỳ nhưng đến tháng này ngày 17 vẫn chưa có. Dạo gần đây giờ giấc sinh hoạt của e ko được ổn định vì hay mất ngủ đêm và không ăn được nhiều, người mệt mỏi. Xin hỏi bác sỹ e bị chậm kinh như thế nguyên nhân do giờ giấc sinh hoạt không ổn định gây nên hay đó là dấu hiệu của bệnh phụ nữ nào khác. Xin cảm ơn bác sỹ!
Được gửi bởi: Trần Thị Phương Nhung
Ngày gửi: 0:22 17/12/2015
>>Chậm kinh 2 tuần mặc dù đã uống thuốc TTKC
Thưa bác sĩ! E bị chậm kinh đã 2 tuần nay. Trước đó e và người yêu có phát sinh quan hệ. E đã uống thuốc TTKC ngay hôm đó. Liệu e có khả năng mang thai ko ạ? Mong được sự tư vấn của bác sĩ.
Được gửi bởi: Trần Thị Anh Tuấn
Ngày gửi: 12:40 8/10/2015
>>tre kinh 5 ngay
Em chao bac si , em quan he duoc 20 ngay roi, em co dung bao cao su an toan, nhung e ko biet seo lai tre kinh 4 ngay thay lo qua, em moi la hoc sinh sinh vien , nen lo qua, bac si giup em a, em cam on bac si , vs do kinh nguyet cua e hay ko on dinh ,
Được gửi bởi: nguyen hoai thuong
Ngày gửi: 19:57 23/5/2015
>>Sức khoẻ
tháng trước e có kinh vào ngày 13/4 e quan hệ vào ngày 29/ 4 xuất tinh ngoài âm đạo nhưng đến 13/5 e vẫn chưa thấy có kinh liệu e có khả năng có thai không ạ
Được gửi bởi: Nấm
Ngày gửi: 18:48 12/5/2015
>>
Bs cho e hoi ,e voi ban trai co qhtd voi nhau ma khi xuat tinh thi cho ra ngoai nhung ma da 2tuan nay rui ma e van chua co kinh lai, binh thuong thi chu ki kinh nguyet e van deu ,e cung da dung thu 2que thu thai rui ma chi co 1v thui do la tre 2tuan rui nen e rat lo k biet co phai la e da co thai rui k nua,.
Được gửi bởi: sóc nau
Ngày gửi: 23:15 3/5/2015
>>cham kinh
ban gai e co kinh vao ngay 27-28 nhug thang nay den ngay do chua co kinh trong ngay 2 chug e co quan he nhug xuat tinh ngoai den ngay ni la 4 ngay rui ban gai e van k co kinh nhu vay kha nag co thai cua chung e co khong bac si.e mong bac si tu van cho e
Được gửi bởi: tao
Ngày gửi: 22:39 6/4/2015
>>không thấy kinh!
Em muốn hỏi là em và bạn có quan hệ chỉ bên ngoài và nàng không mất trinh.nhưng khi xuất tinh là em xuất bên ngoài có khi để gần đó. Hiện bạn em không thấy co kinh vậy có mang thai không bác sĩ. Em cảm ơn!
Được gửi bởi: nguyen van thắng
Ngày gửi: 13:35 3/4/2015
>>không thấy kinh!
Em muốn hỏi là em và bạn có quan hệ chỉ bên ngoài và nàng không mất trinh.nhưng khi xuất tinh là em xuất bên ngoài có khi để gần đó. Hiện bạn em không thấy co kinh vậy có mang thai không bác sĩ. Em cảm ơn!
Được gửi bởi: nguyen van thắng
Ngày gửi: 13:4 3/4/2015
>>suc khoe
cho e hoi la.cach day nua thang e co quan he voi ban trai nhug khog xuat tinh trong.e lo la e co thai nlen tuan truoc e co thu thai bang que thu thai va co mot vach.nhug toi ngay hom nay e da bi cham kinh 3ngay rui.va e co dang su dung thuoc mat gan.lieu uog thuoc mat gan co lam cham kinh k.lieu e co mag thai hay k.
Được gửi bởi: nguyen thao vy
Ngày gửi: 8:13 3/4/2015
Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5
« Trước · Sau »

loading...
loading...
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn