Gửi câu hỏi>>

Hỏi về triệu chứng cuả bệnh sỏi tiết niệu

Xin bác sỹ cho biết về bệnh oxalat niệu là gi? biểu hiện của bệnh? Xin cảm ơn!

(do thu huong)

Trả lời:
Sỏi tiết niệu là nhóm bệnh thường gặp trong chuyên khoa thận tiết niệu. Sỏi tiết niệu là nguyên nhân thứ ba sau bệnh nhiễm cầu thận nguyên phát và viêm cầu thận thứ phát gây suy thận mạn tính.
 
Theo vị trí, sỏi tiết niệu bao gồm: sỏi đài thận, sỏi bể thận, sỏi san hô, sỏi niệu quản đoạn trên, sỏi niệu quản đoạn giữa, sỏi niệu quản đoạn dưới, sỏi bàng quang và sỏi tuyến tiền liệt.
 
Theo cấu tạo, sỏi tiết niệu gồm có: sỏi phosphat và oxalat canxi, sỏi struvit, sỏi urat và sỏi cystin.
 
Ở thể điển hình, sỏi tiết niệu có các triệu chứng: đau thắt lưng - có khi đau nhiều kiểu cơn quặn thận và đái máu liên quan với vận động. Nhưng có một số trường hợp không có biểu hiện lâm sàng, sỏi tiết niệu được phát hiện tình cờ qua kiểm tra sức khỏe định kỳ, qua điều tra bệnh tật trong cộng đồng.
 
Để chẩn đoán sỏi tiết niệu, chuyên môn dựa vào siêu âm hệ tiết niệu; chụp Xquang hệ tiết niệu không thuốc hoặc có thuốc cản quang; thử nước tiểu tìm hồng cầu, bạch cầu, trụ hình.
 
Để chẩn đoán giai đoạn bệnh, người bệnh cần được xét nghiệm máu để biết số lượng hồng cầu, bạch cầu và nồng độ urê, creatinin, acid uric.
 
Điều trị sỏi tiết niệu là một nghệ thuật. Chuyên môn sẽ dựa vào: vị trí sỏi, kích thước sỏi, thành phần cấu tạo sỏi, thận đã ứ nước hay chưa, có suy thận hay không để chọn lựa phương pháp điều trị thích hợp: nội khoa (hóa chất hoặc thảo mộc) hoặc tán sỏi (ngoài cơ thể, nội soi, qua da) hoặc phẫu thuật (nội soi hoặc theo cổ điển).
 
Mgười bệnh cần đi khám để được chuẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả.
Bs.Thuocbietduoc

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: triệu chứng cuả bệnh sỏi tiết niệu


    Bài liên quan:

Các bài phản hồi (4)
>>sỏi niệu quản
cháu bị sỏi niệu quản, các cô chú có thể cho cháu cách điều trị được ko
Được gửi bởi: trịnh phong nhã
Ngày gửi: 19:29 8/5/2013
>>
thưa bác s ! em bi đau tức vùng xương mu bên trai và co cảm giác buồn tiểu liên tuc.1ngày co thể đi tiểu trên 20 lần,em đã đi khám và bác sĩ chuẩnđoán la em bị nhiêm trùng tiẹuem đã uống thuốc theo dơn bác sĩ kê 3lần rồi đên nay em vẫn đau âm ỉ vung xương mu .bác sĩ cho em hỏi có phải em bị bệnh gì khác đung khôn?và em nên đi khám chũa ở bệnh viện nao /?em xin cảm ơn .
Được gửi bởi: bupbengaytho_vy
Ngày gửi: 10:3 21/5/2012
>>sỏi niệu quản sát bàng quang
Thưa bác sĩ . năm nay cháu 23 tuổi , cách đây 3 năm cháu đã được phát hiện là có sỏi thận . hiện giờ kích thước sỏi là 5.9mm và đã di chuyển đến sát bàng quang. nhưng gần đây cháu thấy đi vệ sinh khó khăn hơn và thường xuất hiện khí hư đỏ như máu . Vậy xin bác sĩ cho biết cháu có bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu không và cháu nên làm gì để chữa và phòng tránh nhiễm khuẩn đường tiết niệu ?
Được gửi bởi: trần huyền
Ngày gửi: 20:41 7/12/2011
>>chua soi than
toi muon chua soi tiet nieu phai làm the nào xin ý kiến của bác sĩ
Được gửi bởi: nguyen duy tien
Ngày gửi: 20:0 29/11/2010

loading...
loading...
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn