Gửi câu hỏi>>

Điều trị viêm tai giữa mạn tính

cho con hỏi,con bị bệnh viem tai giữa gân 15 năm rồi, con đă mỗ tại bvtrunguongHue cách dây 10 nam nhưng sao bên tai con mỗ là tai trái đó bây giờ vẫn còn chảy mủ rất nhiêu,đôi lúc còn chảy cả máu,con đă đi khám rất nhiêu tại huế nhung vẫn ko lành .con vẫn làm vệ sinh hàng ngày nhưng sao vẫn ko lanh.cac bac giup con voi, liệu ở đâu có thê chữa lanh hả bsi?tai con hoàn toàn bị điêc ko nghe duoc gì .cac bac giup con voi

(nguyen hoang lan phuong)

Trả lời:
Theo thư của em mô tả thì bạn bị viêm tai giữa mạn tính. Viêm tai giữa mạn tính: Là quá trình viêm tai giữa thời gian kéo dài nhiều tuần đã được điều trị nhiều lần nhưng tiến triển chậm. Thường chia làm 2 loại viêm tai giữa mạn tính dịch nhầyviêm tai giữa chảy mủ mạn tính.
 
- Viêm tai giữa mạn tính dịch nhầy thường gặp ở trẻ em 3-8 tuổi, lâm sàng cho thấy tai chảy dịch nhầy như dịch mũi, nếu lâu ngày không lau tai sạch và làm thuốc tai có thể thành dịch mủ. Những trường hợp này phải tiến hành điều trị sát khuẩn tại chỗ hàng ngày kết hợp điều trị mũi xoang, hoặc nạo VA.
 
- Viêm tai giữa chảy mủ mạn tính có cholesteatoma là loại viêm tai giữa nhiễm khuẩn thường gây tổn thương hệ thống xương con trong hòm nhĩ, phá hủy mê nhĩ và có thể gây ra các biến chứng sọ não rất nặng như: viêm tắc xoang tĩnh mạch bên, nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não, áp xe tiểu não, v.v...
 
Về biểu hiện lâm sàng của viêm tai giữa: đầu tiên người bệnh nghe kém, chảy mủ tai thường xuyên, nhưng rất thối. Khám tai thường thấy lỗ thủng ở màng chùng phía sau trên hoặc lỗ thủng rộng sát thành ống tai, X quang trên phim tư thế Schuller thấy hình ảnh viền xương như hốc rỗng do phản ứng xương đặc ngà tạo nên.
 
- Viêm tai xương chũm cấp tính: Thường xảy ra sau viêm tai giữa cấp tính không được điều trị dứt điểm, dùng kháng sinh không đúng liều lượng, không phù hợp, nên gây ra biến chứng viêm tai xương chũm. Biểu hiện lâm sàng thường đau tai tăng lên kèm theo sốt, đau nửa đầu dữ dội. Soi tai thấy mủ đặc tai giữa, ấn vùng xương chũm đau. Chụp X quang tư thế Schuller tế bào xương chũm mờ, vách tế bào bị phá hủy.
 
- Viêm tai xương chũm mạn tính hồi viêm là đợt cấp của viêm tai xương chũm mạn tính, bệnh nhân có tiền sử viêm tai xương chũm đã được điều trị nhiều lần, lâm sàng tương đối ổn định, tai khô, đỡ ù tai, đột ngột xuất hiện đau tai, ù tai tăng lên, nghe kém, có thể kèm theo chóng mặt, mủ tai chảy nhiều hơn kèm theo sốt cao, ấn vùng xương chũm rất đau. Trong đợt hồi viêm rất dễ xảy ra các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng như: liệt mặt, viêm mê nhĩ, biến chứng sọ não - áp xe ngoài màng cứng, viêm màng não, áp xe tiểu não, áp xe đại não, viêm tĩnh mạch bên và nhiễm khuẩn huyết.
 
Ðiều trị viêm tai xương chũm mạn tính, việc điều trị nội khoa cần được cân nhắc với mức độ tổn thương các tế bào xoang chũm và lâm sàng tại chỗ tai người bệnh để chỉ định phù hợp. Ðầu tiên là phải thường xuyên làm thuốc tai tại chỗ do các thầy thuốc tai - mũi - họng tiến hành kết hợp với kháng sinh chống nhiễm khuẩn là quan trọng, cần lựa chọn kháng sinh thích hợp và đủ liều. Ðối với viêm mạn tính, yếu tố viêm kéo dài đã gây ra sự biến đổi niêm mạc ở vùng hang chũm và hòm tai, nên việc điều trị cần tái lập điều kiện sinh lý bình thường của tai giữa và các tổ chức phụ thuộc. Vì vậy quá trình điều trị bảo tồn phải kiên trì, việc lựa chọn sử dụng kháng sinh điều trị viêm tai xương chũm hiện nay thường được dùng các nhóm penicilline - cephalosporine có phổ rộng cephalotine, cefuroxime, cefotaxime, đối với nhóm quinolone không nên dùng cho trẻ em dưới 15 tuổi.
 
 
Vấn đề điều trị ngoại khoa thường được chỉ định rộng rãi và đạt hiệu quả tốt, nếu kết hợp phẫu thuật chống viêm và tạo hình màng tai phục hồi chức năng cho người bệnh là kết quả lý tưởng nhất. Những kỹ thuật này thường được tiến hành ở các cơ sở y tế chuyên khoa.
 
Tóm lại, việc điều trị viêm tai giữa mạn tính có đạt kết quả tốt hay không phụ thuộc chủ yếu ở người bệnh. Trong quá trình điều trị thường kết hợp các loại kháng sinh toàn thân, chống phù nề và việc thường xuyên làm thuốc tai hàng ngày. Lưu ý: trước khi nhỏ thuốc tai phải lau sạch mủ ở tai giữa bằng dung dịch oxy già, sau đó bơm vào tai các dung dịch thuốc nhỏ tai như: effexin, oflocet auriculare, polydexa,... nên đặt meche (gạc dẫn lưu) ống tai để lưu giữ thuốc tại chỗ. Sau khi tai khô hết chảy mủ và đỡ ù, việc giữ vệ sinh tai là điều cần thiết, nên tránh bụi, nước bẩn vào tai và vệ sinh mũi họng cần được chú ý thường xuyên, để tránh tái phát viêm tai giữa.
 
Bạn nên đi khám chuyên khoa Tai - Mũi - Họng đễ được chuẩn đoán và điều trị bệnh.
 
Chúc bạn mau khỏi!

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: viêm tai giữa mạn tính điều trị viêm tai giữa mạn tính viêm tai giữa mạn tính dịch nhầy viêm tai giữa chảy mủ mạn tính


    Bài liên quan:

Các bài phản hồi (105)
>>chữa viêm tai giữa
Mình bị viêm tai giữa, đã chữa rất nhiều nơi ở các bệnh viện lớn. Nhưng chỉ được một thời gian bệnh lại tái phát. Khổ sở vô cùng. Mủ chảy ra hàng ngày. Mình tự ti và mặc cảm vô cùng. Đợt mình đi khám bệnh gặp một người trước đây họ cũng bị như mình họ đã chữa khỏi và giới thiệu mình bác sĩ đông y chữa khỏi cho rất nhiều người. Mình lúc đó cũng cứ nửa tin nửa ngờ. Nhưng thấy giá thành thuốc cũng bình thường mà người đó đã chữa khỏi rồi nên mình đã thử mua. Thuốc trông rất buồn cười các bạn ạ. Là một đoạn dài khoảng 5cm. Cô hướng dẫn mình cách đốt lấy khói xông vào tai. Mình cũng về làm theo như vậy. Không ngờ chỉ 5 ngày dùng thuốc mà mình khỏi đến bây giờ. Nghĩ lại vẫn cảm ơn người đã giới thiệu cho mình. Mình cũng xin chia se kinh nghiệm điều trị với các bạn. Ai quan tâm có thể thử xem sao. SĐt của cô 0975546982
Được gửi bởi: lan hương
Ngày gửi: 8:42 31/7/2015
>>ca mo viem chum xuong man tinh ton chi phi bao nhieu
e co nguoi ban bi viem xuong chum hien tai ban e rat dau don moi khi con dau keo den.
ban e cung co nhap vien dieu tri chíc thuoc khanh sinh nhung van ko khoi hien tai camg ngay cang dau dữ dội
nhung vi kinh te kho khan nen ban e dang bân khuân khong biet chi phi ca mo vay phai ton bao nhieu vay bac si co the cho e biet muon mo phai ton chi phi bao nhieu ko ạ
Được gửi bởi: nguyen ngoc dang
Ngày gửi: 1:12 26/5/2015
>>Viêm tai xương chũm mãn tính
Tôi bị viêm tai đã phẫu thuật một lần . Sau khi phẫu thuật tôi bị tái phát lại tai rất ù, chảy nước rất khó chịu, khả năng nghe bị giảm, người rất mệt , mọi người có bài thuốc nào chữa dứt điểm bệnh này xin chỉ giùm tôi với. Tôi xin chân thành cảm ơn!
Được gửi bởi: Phạm thị hương
Ngày gửi: 13:17 4/2/2015
>>Tim benh vien tin tuong
Co dia chi benh vien tai mui hong sai gon khong.pm cho mjh de mjh den kham nha..thank cac tenh iu nhe
Được gửi bởi: Nguyen huu sang
Ngày gửi: 21:36 7/12/2014
>>thuốc nam cho bệnh viêm tai
Chào các bạn, gia đinh mình có bài thuốc nam chữa được các bệnh viêm tai, thuốc nam dạng bôi, nếu ai khó khăn có thể tìm đến nhà mình, bố mình sẽ vệ sinh tai,, bôi thuốc sẽ khỏi, do là bài thuốc nam nên nhà mình chưa tai cho ai đến nhà , bán thuốc tự bôi không khỏi được , chữa trị làm phúc thôi, khỏi thì làm lễ nhỏ cúng tổ tiên là dc
quê mình ở Hiệp hòa , bắc giang 0919190490 m sẽ chỉ đường về
Được gửi bởi: Nguyễn Quang Dự
Ngày gửi: 12:31 13/10/2014
>>
tôi bị viêm tai giữa nay đã khỏi được 2 tháng. xin hỏi giò toi ăn lại được chất tanh như cá, trứng chưa? và các chất khác chưa?
Được gửi bởi: nam
Ngày gửi: 21:53 18/9/2013
>>Hay giup nhung nguoi Viem tai giua nhu chung toi
Anh Tuan oi! Anh co the noi cu the hon cach anh chua VTG khong em o xa dieu kien khong co de den Benh vien. Mong anh giup nhung nguoi nhu chung em voi. anh co dia chi mail khong cho chung em de tien lien lac anh a.
Được gửi bởi: Ngo Sy
Ngày gửi: 12:21 12/9/2013
>>kinh nghiệm điều trị viêm tai giữa
Mình bị viêm tai giữa, đã chữa rất nhiều nơi ở các bệnh viện lớn. Nhưng chỉ được một thời gian bệnh lại tái phát. Khổ sở vô cùng. Mủ chảy ra hàng ngày. Mình tự ti và mặc cảm vô cùng. Đợt mình đi khám bệnh gặp một người trước đây họ cũng bị như mình họ đã chữa khỏi và giới thiệu mình bác sĩ đông y chữa khỏi cho rất nhiều người. Mình lúc đó cũng cứ nửa tin nửa ngờ. Nhưng thấy giá thành thuốc cũng bình thường mà người đó đã chữa khỏi rồi nên mình đã thử mua. Thuốc trông rất buồn cười các bạn ạ. Là một đoạn dài khoảng 5cm. Cô hướng dẫn mình cách đốt lấy khói xông vào tai. Mình cũng về làm theo như vậy. Không ngờ chỉ 5 ngày dùng thuốc mà mình khỏi đến bây giờ. Nghĩ lại vẫn cảm ơn người đã giới thiệu cho mình. Mình cũng xin chia se kinh nghiệm điều trị với các bạn. Ai quan tâm có thể thử xem sao. SĐt của cô 0975546982
Được gửi bởi: THÙY DƯƠNG
Ngày gửi: 21:49 26/6/2013
>>tiviemtaigiua
chongtoi bi viem tai giua da23nam nay.tung modieu tri 1lan.mang nhi da khong con.co nhieu mu chay ra hang ngay.toi da co cho anh ay dung rau dap ca voi tao do.do anhay da nhieu lan ngung dung.den nay thi viec dung rau dap ca nhu chi han che viec chay mu chu khong con tac dung ti duoc benh nhu truo nua.xin chi dum toi cach dieu tri.chan thanh cam on!
Được gửi bởi: trananhdao
Ngày gửi: 20:32 19/6/2013
>>chua viem tai giua
Bạn là người bị bệnh “ VIÊM TAI GIỮA” . Bạn đã điềju trị hoăc phẫu thuật nhiều lần , mà bệnh vẫn không được như bạn mong đợi. Đây là một bệnh rất khó điều trị. Để lâu ngày sẽ gây ra nhiều biến chứng xấu, có thể sẽ bị mất thính lực và có thể còn hơn thế nữa…..
Với bài thuốc “ NAM” hiệu quả, bạn không cần phải phẫu thuật hay uống bất cứ một loại thuốc nào khác. Bạn vẫn nhận được kết quả ngoài sự mong đợi của mình.
Hãy gọi cho tôi, niềm tin của bạn là niềm hạnh phúc cua tôi.
Hãy mở niềm tin để bạn và tôi được hạnh phúc
ĐT: Mr NGỌC 0987905379. Hoặc Trần Gia Tuấn 0996112669:
Giao thuốc trong cả nước dù bạn ở bất cứ nơi đâu.
Được gửi bởi: tran gia tuan
Ngày gửi: 14:28 31/5/2013
Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
« Trước · Sau »

loading...
loading...
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn