Gửi câu hỏi>>

Hỏi về cách xử trí bướu mỡ

cháu tôi 6 tuổi bị bướu mỡ ở phia sau đầu gối chân trái,bs cho biết là phải mỗ xin cho hỏi loại bướu đó có nguy hiểm không và nếu mổ có ảnh hưởng gì đến sự phat triển của cháu sau này không?

(nguyen thi be thuy)

Trả lời:
Bướu mỡ hình thành do sự phát triển của các tế bào mỡ trong một vỏ xơ mỏng. Thường thấy ở thân mình, cổ, phần trên của đùi và cánh tay, nách, hoặc bất kỳ chỗ nào khác trên cơ thể. Một hoặc nhiều bướu mỡ có thể xuất hiện cùng một lúc. Đa phần bướu mỡ là lành tính.
 
Các bướu mỡ thường nhỏ, kích thước từ vài mm nhưng cũng có cái to đến vài cm, mềm, có thể nhúc nhích khi chúng ta đưa tay sờ đẩy, không đau, chúng thường lớn rất chậm hoặc không phát triển thêm.
 
Do bướu mỡ hiền lành như vậy nên không cần thiết phải bỏ chúng đi. Hiện chưa có biện pháp nào giúp ngăn chặn cho cơ thể đừng bị mọc bướu mỡ, hoặc làm chúng nhỏ lại được.
 
Với những trường hợp như: bướu mỡ trở nên đau, bị nhiễm trùng tái đi tái lại, chảy dịch có mùi hôi, việc mọc bướu mỡ gây ảnh hưởng đến vận động hoặc chức năng của vùng cơ thể liên quan, gia tăng kích thước, hoặc gây ảnh hưởng thẩm mỹ hay gây khó chịu cho người bệnh thì, có thể can thiệp bằng cách phẫu thuật cắt bỏ.
 
Gần đây, y văn cũng ghi nhận các biện pháp trị liệu bướu mỡ không gây sẹo như chích các chất làm tiêu hủy mỡ hoặc dùng sóng siêu âm để phá hủy mô mỡ, việc làm này tương tự như dùng sóng siêu âm để tán sỏi thận mà chúng ta đã nghe qua.
 
Trường hợp của cháu bé, bạn nên đưa bé đến các bác sĩ chuyên khoa khám để có được chẩn đoán chính xác và tư vấn những điều cần thiết.
 
Chúc bạn và gia đình sức khỏe!
Bs.Thuocbietduoc

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: cách xử trí bướu mỡ


    Bài liên quan:

Các bài phản hồi (5)
>>hỏi vế u mỡ ờ vai
cho em hỏi bênh viên nào chua và cò nguy hiểm không , em bị u mỡ ỏ vai mà sao thấy nó rất đau có việc gí ko vậy , đi khám mà bác si bảo không việc gí. cúi xuống thi nó mỏi và rần rần đau
Được gửi bởi: mai đức khánh
Ngày gửi: 19:48 5/3/2013
>>
thuoc dong y chua u mo lanh tinh
Được gửi bởi: tran trong thin
Ngày gửi: 7:29 4/2/2013
>>khối u trên má
tôi có một khối u trên má đã hơn ba mươi năm rồi nhưng bữa nay phát hiện thấy to lên và cảm thấy vướng ảnh hưởng tới sức khỏe.đăc biệt là thẩm mỹ.bác sĩ cho tôi lời khuyên bệnh của tôi có nguy hiểm không ?cách điều trị và đều trị ở bệnh viện nào là tốt nhất, vì khối u năm trên má lên ảnh hưởng nhiều đến thẩm mĩ và việc phải thường xuyên giao tiếp. xin cảm ơn
Được gửi bởi: pham manh tan
Ngày gửi: 9:6 3/1/2013
>>chua u mo o khop con lhoai chan
me toi bi benh u mo o khop chan sin hoi co cach naO chi va chuc tri o dau m,e 62t
Được gửi bởi: nguyenduynam
Ngày gửi: 21:57 27/9/2012
>>
em bị bệnh bướu mỡ ở vùng cổ thì chữa bằng cách nào , có ảnh hưởng tới sức khỏe khổng ? cảm ơn bác sĩ !
Được gửi bởi: pham huong
Ngày gửi: 0:14 14/4/2011

loading...
loading...
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn