Gửi câu hỏi>>

Bệnh quai bị có ảnh hưởng tới sinh sản không?

kính gửi BĐH wed!! cách đây 2 năm tôi có bị bệnh quai bị : triệu chứng viêm 1 bên phải tinh hoàn. qua thông tin tìm hiểu có nghe nói sẽ vô sinh, vậy cho hỏi là : thông tin trên có chính xác không và có áp dụng ở trường hợp tôi không ?hiện tại tôi có cảm giác lâu lâu vẩn còn đau và .... xuất tinh sớm khi giao hơp,hỏi thêm đó có phải là do triệu chứng tồn tại của căn bệnh hay là do cảm giác tâm ly, rất mong được sự chĩ bảo và lời khuyên...tôi chuẩn bị cưới vơ..

(nguyễn hữu cường)

Trả lời:
Chào bạn!
 Đúng là bệnh quai bị có thể gây biến chứng vô sinh. Đây là biến chứng thường gặp nhất, đặc biệt ở bé trai tuổi dậy thì và thanh niên. Biến chứng xảy ra sau 7 - 10 ngày viêm tuyến mang tai, cũng có khi cùng lúc. Người bệnh đột nhiên sốt cao 40 - 41 độ C, lạnh run, nhức đầu, mê sảng, ói mửa, đau bụng, tinh hoàn sưng to, đau nhức nhưng không làm mủ. Tình trạng này kéo dài khoảng 1 tuần thì giảm.
 Phần lớn các bệnh nhân viêm tinh hoàn một bên, vài tháng sau chức năng của tinh hoàn bị viêm được phục hồi. Chỉ khi 2 tinh hoàn cùng viêm và teo, người bệnh sẽ mất khả năng sản xuất tinh trùng và không có con.
 Như vậy bạn bị viêm 1 bên nếu có bị tổn thương thì bên lành vẫn đảm bảo chức năng sinh sản, nên bạn yên tâm không phải lo lắng.

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Bệnh quai bị Bệnh quai bị có ảnh hưởng tới sinh sản không


Các bài phản hồi (24)
>>
Thua bac si e bi quai bi 4 hom roi 2 ma sung to e co phai di tiem ko bac si e nam nay 39 tuoi
Được gửi bởi: Tran duc van
Ngày gửi: 11:44 4/3/2016
>>bị quai bị
khi 2 vk ck cùg bị quai quan hệ vs nhau thì có triệu trứg gì và có bị làm sao k ạ
Được gửi bởi: quỳnh
Ngày gửi: 11:7 21/2/2016
>>Quai bi
E bi quai bi va khi quan he voi vo. Va vo sau do vo mag dau co anh huong toi com sau nay khong dac sy
Được gửi bởi: Trinh huy dien
Ngày gửi: 9:30 13/9/2015
>>bi quai bi tinh hoan teo 1ben xet nghiem khong co tinh trùng
c e bị quai bị.một bên tinh hoàn bị teo nhỏ hơn bên còn lại.đi kiểm tra tinh trùng thì có lúc có 1 đến 2con.nhưng có lúc lại không có.vậy vợ chồng e liệu có thể có thai không?
Được gửi bởi: Nguyen hong hoa
Ngày gửi: 14:9 25/7/2015
>>
E da bi quai bị.nhug o cho sung mag tai 1 thang roi ma van con 1 cục bang hạt lạc k mất đi duoc.hon nua tinh hoan e khong sưng nhug e co cam giac nhu no nho hon luc e chua mắc phai quai bi
Được gửi bởi: lê văn hợi
Ngày gửi: 22:9 10/7/2015
>>
thưa bác sĩ) cho cháu hỏi, trước chồng cháu đã từng bị quai bị ? và cháu thì bị yếu chứng , liệu vợ chồng cháu có thể có con đc ko bác sĩ )cháu năm nay có 20 t chồng cháu thì mới 23 thôi ạ? liệu có quá để lo lắng ko ạ) xin bác sĩ tư vấn giùm cháu vs ạ? cháu cám ơn bác sĩ nhìu ạ
Được gửi bởi: Quynh kunl
Ngày gửi: 11:23 29/6/2015
>>benh quai bi
Em bi quai bi rồi tinh hoàn phải cua em bi sưng đau roi teo nhỏ lại sau đó một thang sau e thủ dâm nhiều lần.
Vậy e co thể có con dc k
Được gửi bởi: linh
Ngày gửi: 11:48 8/6/2015
>>Viem bang quang
Cháu là con trai. Nam nay 17 tuoi chau đi khám đuoc chuan đoan la bi viem bàng quang. Chau thay bao la bi benh nay mai sau de bi vo sinh. Lieu mai sau chau co bi nhu thế khong a??
Được gửi bởi: Tô Hoàng An
Ngày gửi: 21:29 27/5/2015
>>hỏi quai bị
Thưa bác sĩ c mới bị quai bị và giờ 1bên phải tinh hoàn sưng to dc 2 ngay . bây giờ đi tiêm liệu có ảnh hưởng đến sau này k.
Được gửi bởi: luc van chuong
Ngày gửi: 12:33 16/5/2015
>>Benh quai bi
B/s cho e hoi .e bi quai bi va bi viêm tinh hoan môt bên .e đên bênh viên điêu tri . B/s cho e hoi sau nay' e co bi teo tinh hoan y' không va tinh hoan y' co hoat động duoc binh thuong hay không . B/s tư vân cho .e xin chân thanh cam ơn !
Được gửi bởi: Trân Nam anh
Ngày gửi: 8:2 12/4/2015
Trang:  
1 - 2 - 3
« Trước · Sau »

loading...
loading...
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn