Gửi câu hỏi>>

Ung thu dạ dày giai đoạn 2, chữa như thế nào

chi em bi ung thu da day giai doan 2 . em muon biet cac loai thuoc nao dung cho ung thu da day giai doan 2. va huong chua tri ung thu da day giai doan 2 nhu the nao?

(cadao)

Trả lời:
Vấn đề bạn hỏi vượt quá chuyên môn của chúng tôi, Chị Bạn vui lòng đến khám lại ở Bệnh Viện K để được điều trị kịp thời. Với bệnh Ung thư, Chị bạn chữa càng sơm thì càng tốt đấy
Chúc chị bạn mau khỏi bệnh
Tôi gửi bạn bài viết về Ung Thư dạ dày để bạn tham khảo:
Ung thư dạ dày sẽ chữa khỏi, nếu...
 
Ung thư dạ dày (UTDD) được biết đến như một nỗi ám ảnh đáng sợ. Nếu phát hiện bệnh đã ở giai đoạn tiến triển hay giai đoạn muộn chỉ có 5-10% bệnh nhân sống tới 5 năm mặc dù được điều trị.

Trong khi đó, nếu được phát hiện sớm có thể điều trị được, giúp người bệnh sống tới 5 năm với tỷ lệ 84% và 10 năm với tỷ lệ 64%. Như vậy, UTDD giai đoạn sớm có thể coi là điều trị khỏi khi mà sống được trên 10 năm. 

Vì sao dẫn đến căn bệnh này?

UTDD thường gặp ở người trên 40 tuổi, tỷ lệ gặp ở nam cao gấp 2 lần so với nữ. UTDD chủ yếu là ung thư biểu mô tuyến (adenocarcioma) chiếm trên 95% số trường hợp. Ngoài ra còn gặp ung thư tế bào vảy, u lympho, u carcinoid. Có nhiều yếu tố đóng vai trò trong nguyên nhân gây ung thư dạ dày: ăn nhiều muối như thói quen ăn rau củ quả muối, thức ăn hun khói, thức ăn có nhiều nitrate. Vi khuẩn Helicobacter pylori một loại xoắn khuẩn có khả năng sống trong dạ dày đã chính thức được coi là nguyên nhân gây ung thư dạ dày. Người ta thấy rằng ung thư dạ dày còn có yếu tố gia đình: một số gia đình có tỷ lệ ung thư dạ dày cao, có thể là do gia đình đó  thường có thói quen ăn loại thức ăn giống nhau hoặc cùng nhiễm chủng Helicobacter pylori như nhau. Ngoài ra còn gặp với một tỷ lệ rất  thấp ung thư dạ dày có tính chất di truyền do đột biến gen CDH1, gây ung thư dạ dày thể lan tỏa (diffuse gastric cancer) thường xuất hiện ở người trẻ  dưới 40 tuổi.
Các yếu tố được coi là tiền ung thư dạ dày
Viêm teo niêm mạc dạ dày mạn tính mức độ nặng: nguyên nhân thường gặp là do Helicobacter pylori, nguyên nhân hiếm gặp do viêm dạ dày tự miễn thiếu máu ác tính.
Dị sản ruột: thường là dị ruột týp III, đây là tổn thương do biến đổi niêm mạc của dạ dày dẫn tới những tế bào  này có một số đặc điểm của tế bào niêm mạc ruột nhưng không hoàn toàn giống tế bào niêm mạc ruột.
Những người phát hiện có u tuyến niêm mạc dạ dày (adenoma)
Những người sau cắt dạ dày: người ta thấy rằng những người sau cắt dạ dày 15-20 năm có tỷ lệ ung thư dạ dày cao gấp 3-4 lần so với người chưa cắt dạ dày.
Biểu hiện của bệnh
Trong ung thư dạ dày bệnh  không có biểu hiện ở giai đoạn sớm, khi các triệu chứng  xuất hiện thì bệnh đã ở giai đoạn muộn.  Người bệnh thấy tức nặng vùng thượng vị hoặc đau bụng vùng thượng vị, ăn nhanh no, ợ hơi nhiều, buồn nôn hoặc nôn, có thể biểu hiện bằng xuất huyết đường tiêu hóa như nôn ra máu, đại tiện phân đen hoặc thiếu máu do chảy máu rỉ rả từ khối u, thể trạng gầy sút. Có thể khám thấy mảng hoặc khối ở vùng thượng vị.
 Nội soi cho thấy hình ảnh loét, sùi hoặc tổn thương thâm nhiễm trên thành dạ dày, sinh thiết giúp xác định chẩn đoán xác định bệnh, tuy nhiên khi tổn thương đã ở giai đoạn muộn  hình ảnh nội soi cũng có thể giúp chẩn đoán. Ngoài ra một số xét nghiệm dấu ấn của ung thư: CA19-9, CA72-4 chỉ giúp hỗ trợ  theo dõi  điều trị  nhưng không có giá trị đặc hiệu  để  chẩn đoán.

Thế nào là ung thư dạ dày giai đoạn sớm?
Thành dạ dày có 4 lớp từ trong ra ngoài bao gồm: lớp niêm mạc; lớp dưới niêm mạc; lớp cơ; lớp thanh mạc.
Utdd giai đoạn sớm là khi tổn thương của tế bào ung thư chỉ nằm ở lớp niêm mạc và dưới niêm mạc mà chưa xâm lấn tới lớp cơ. Trên nội soi tổn thương có kích thước thường nhỏ hơn 2cm, đôi khi phát hiện được chỉ từ 2-5 mm. Hình ảnh  trên nội soi có thể là dạng lồi, phẳng hoặc loét, vì giai đoạn này tổn thương nhỏ nên phần lớn bị bỏ qua. Ngày nay nội soi dạ dày nhuộm màu bằng indigocarmin, nội soi phóng đại (magnifying  endoscopy) và hệ thống hình ảnh băng tần hẹp (narrow banding imaging system- NBI) có khả năng rất cao giúp  xác định tổn thương nghi ngờ ung thư dạ dày giai đoạn sớm từ đó sinh thiết để chẩn đoán xác định. Siêu âm nội soi giúp xác định độ sâu của tổn thương trên thành dạ dày.
Điều trị bệnh như thế nào?
UTDD giai đoạn tiến triển (advanced gastric cancer): Đối với ung thư biểu mô tuyến của dạ dày (adenocarcinoma) giai đoạn này tốt nhất là phẫu thuật cắt dạ dày và điều trị hóa chất, ngoài ra có thể dùng xạ trị liệu. Tuy nhiên tiên lượng của bệnh là không tốt.
UTDD giai đoạn sớm (EGC): Đối với ung thư giai đoạn sớm có thể tiến hành cắt niêm mạc qua nội soi (endoscopic mucosal resection - esD) lấy bỏ hoàn toàn tổn thương dưới 2cm vì giai đoạn này chưa có di căn hạch. Với phương pháp mới tách lớp dưới niêm mạc qua nội soi   esD giúp cắt bỏ toàn bộ tổn thương, thậm chí với kích thước trên 2cm một cách dễ dàng hơn. UTDD giai đoạn sớm sau điều trị hóa  chất cho kết quả rất khả quan.
Những điều cần chú ý
Tất cả những bệnh nhân được coi là có yếu tố tiền ung thư như: viêm teo niêm mạc dạ dày nặng, tiền sử có u tuyến tại dạ dày (adenoma), dị sản ruột tại dạ dày (loại dị sản týp III) cắt dạ dày sau 15 năm cần được theo dõi và nội soi dạ dày định kỳ.
Những người có người thân (anh em ruột, bố mẹ) bị ung thư dạ dày, đặc  biệt khi những  người  thân của họ đã được chẩn đoán ung thư  dạ dày ở tuổi dưới 40, cần soi dạ dày định kỳ để phát hiện.
Đối với  trường hợp loét dạ dày mặc dù khi chẩn đoán sinh thiết cho kết quả lành tính, thì sau 6 - 8 tuần cũng phải soi dạ dày lại để khẳng định chắc chắn không có ung thư.
ThS. Vũ Trường Khanh

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Ung thư dạ dày


Các bài phản hồi (51)
>>Cat bo da day
Bac si cho chau hoi cu phau thuat cat da day .la sau phau thuat chi song duoc trong 5nam ha bac si
Được gửi bởi: Dang van ky
Ngày gửi: 11:58 26/1/2016
>>Hỏi về ung thư dạ dày
Kính hỏi?
Bố tôi 60 tuổi, bị ung thư dạ dày giai đoạn 2, đã phẫu thuật cắt 4/5 dạ dày, đang trị liệu. Xin hỏi?
- thuốc hỗ trợ điều trị?
- có khỏi hẳn k?
- k khỏi hẳn thì duy trì được sự sống tối đa bao năm và tối thiểu bao năm?
Xin cảm ơn!!!
Được gửi bởi: Nguyễn quyên
Ngày gửi: 23:10 18/11/2015
>>Ung thư da day
Ba cho cháu hỏi ,mấy bữa nay cháu thấy ngày nào cũng bị đầy bụng ,chương bụng.nhưng cháu vẫn ăn được va tăng ky, vây cháu có khả năng bi ung thư da day không bác sĩ
Được gửi bởi: Nguyên trinh dao
Ngày gửi: 20:14 5/8/2015
>>Hỏi gấp về bệnh dạ dày
Mẹ cháu đi khám bệnh ở bệnh viện Ung Bướu Sài Gòn. Trong lần khám đầu tiên bác sĩ chỉ hỏi triệu chứng và dùng tay ấn bụng thì thấy có chỗ đau chỗ bình thường và kết luận có bướu trong dạ dày nhưng sau đó bác sĩ hẹn ngày đến chụp CT dạ dày. Cháu đang lo lắng không biết mức độ bệnh như thế nào mà phải chụp CT dạ dày và chụp cái đó để xác định điều gì. Mong bác sĩ trả lời giúp cháu, cháu xin chân thành cảm ơn!
Được gửi bởi: Nguyễn Kiều
Ngày gửi: 16:13 28/7/2015
>>hoi y kien bac si
Thua bs bo toi bi cat 2/3 da day da 7nam nhung bay gio lai bi voem cho noi va dinh vao ruot hien tai bo toi ko an uong dc gi sk rat yeu va dau lien tuc vay xin hoi bs co cach nao chua dc ko? Va phai den bv nao de chua ak xin bs tra loi som gjup e
Được gửi bởi: ha van cuong
Ngày gửi: 13:31 17/6/2015
>>ung thu dạ dày giai đoạn 0
bác sĩ ạ cách đây 10 ngày mẹ e có đi khám bệnh tại bv đh y dược tphcm,mẹ xét nghiệm rồi nội soi dạ dày,kết quả là duong tính với virus hp..và cháu thấy trên hình nội soi thì có 1 polip nhỏ,,,bệnh mẹ cháu có chua dc ko,,thấy mẹ khóc hoài cháu lo quá,,quê ở quảng ngãi nên đk khó khăn,,,cháu là sv đh,,thấy mẹ nhu vay cháu lo quá,,mog bác si giup..mog bs tl chau som
Được gửi bởi: huynguyen
Ngày gửi: 23:54 6/4/2014
>>Benh Ung Thu!
Chào các bạn,
Mình là Mai Trang, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Mình muốn chia sẻ với các bạn câu chuyện của về người ba thân yêu của mình, cũng để qua đó mong có thể chia sẻ được bớt những lo lắng và băn khoăn trăn trở của những gia đình có người thân bị ung thư như nhà mình. Cũng qua câu chuyện của nhà mình, hy vọng các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ung thư có cách nhìn đầy đủ hơn, có nhiều thông tin hơn để giúp cho người thân của mình có nhiều cơ hội sống tốt hơn khi không may bị vướng vào căn bệnh này.
Cách đây gần ba năm, tháng 2 năm 2011, vào một ngày đẹp trời, nhà mình biết được ba mình bị ung thư đường mật trong gan.
Ba mình là người dân lao động ở vùng quê, ba đã trải qua rất nhiều nghề khác nhau từ thợ xây, thợ cơ khí, thương nghiệp cho đến đi làm bảo vệ, thủ quỹ... làm tất cả những gì có thể kiếm ra tiền để nuôi 4 chị em mình ăn học. Và ở quê thì các bạn cũng biết rồi, với nếp sống làng quê có lẽ rượu bia là một trong những đồ uống không thiếu, rồi lại còn thuốc lá, thuốc lào nữa (cũng may là ông đã bỏ thuốc khoảng 15 năm rồi). Khi còn trẻ thì còn có sức nên không để ý và cuộc sống cơm áo gạo tiền cũng khiến chúng ta lơ là với sức khỏe của mình. Cách đây 3 năm, lúc đó ba mình 52 tuổi, đang làm bảo vệ, mỗi khi đi làm về ba đều kêu đau lưng, mỗi sáng ngủ dậy ba như người bị còng lưng, fai vận động mãi mới đỡ hơn. Khi đi làm bảo vệ như vậy mỗi lần nhấc xe, đẩy xe xong đêm về ba lại đau ê ẩm. Lúc đó mình sợ ba bị thoát vị đĩa đệm. Vì từ khi mình đi làm, mình vẫn lưu ý 1 năm đưa ba đi khám một lần, và thời điểm giữa năm 2010 mình cũng vừa đưa ba đi lên phòng khám nổi tiếng ở Điện Biên Phủ khám và làm các siêu âm chụp tổng quát nhưng không có vấn đề gì bất thường nên mình nghĩ khả năng ba bị thoát vị. Vì vậy tháng 2 năm 2011 mình đưa ba lên Viện Tim Hà Nội để ba chụp MRI cột sống, lúc đó mình có anh bạn thân đang làm ở viện đó lại bên chẩn đoán hình ảnh nữa nên cũng tin tưởng hơn. Thật bất ngờ chụp xong thì đĩa đệm ko có hiện tượng gì. Lúc đó mình thật sự rất vui. Hôm đó ở viện Tim anh bạn mình cũng đang rỗi nên bảo mình đưa ba vào anh làm siêu âm tổng thể cho. Và kết quả là chính lần làm siêu âm "miễn phí" đó đã phát hiện ra khối ở gan của ba mình (anh ấy cũng cho biết với kích thước khối u như vậy không thể 8 tháng trước đó không phát hiện ra :(), sau đó chụp MRI cản quang thì đã phát hiện ra một khối u nằm ngay đường mật trong gan, tuy nhiên do vị trí hiểm đã không sinh thiết được nên tiến hành phẫu thuật luôn. Ngày 8/3/2011 ba mình làm phẫu thuật. Sau 1 ngày phẫu thuật mình nhận kết quả là Ba bị Ung Thư Đường Mật Trong Gan. Lúc đó nhà mình rất hoang mang, tuy nhiên hình ảnh u còn đẹp lại chưa có dấu hiệu di căn, chỉ mới có một vài tổn thương nên mình cũng mang hy vọng là các phương pháp sẽ được áp dụng khi phát hiện ở giai đoạn sớm sẽ giúp được ba mình với hóa xạ trị gì đó. Nhưng sau đó, mình được các anh bác sĩ cũng là những người anh, người bạn đã tư vấn là với vấn đề của ba em thì hóa xạ trị không có tác dụng gì cả. Và các anh cũng nói với mình với tư cách là người nhà thì nói thật là hóa xạ trị cũng không có tác dụng như mọi người nghĩ, thậm chí rất nhiều bệnh nhân chưa chết vì ung thư đã chết vì hóa xạ trị do cơ thể quá yếu. Nghe như vậy xong mình giống như cả bầu trời sụp đổ vậy. Sau đó, mình cũng hỏi thật là có phương án gì khả thi hơn không thì được các bác sĩ bảo là không có phương pháp gì cả, giờ chỉ có để vậy đến khi tái phát lại thì mới có phương án tiếp theo được, và các anh ấy cũng tiên lượng là được khoảng 1.5 năm. Mình đã khóc cạn nước mắt. Sau đó vì không có thuốc đặc trị hay phương pháp gì cả nên ba mình được cho về và mẹ mình cũng chỉ lấy mấy loại thuốc nam liên quan đến giải độc gan cho ba mình uống.
Thời gian cứ thế trôi đi, đến tháng 8 năm 2012 thì ba mình có dấu hiện giảm sút nhìn thấy rõ rệt. Da dẻ ba xấu đi từng ngày, sụt cân và ăn uống không ngon. Bất kỳ ai nhìn vào cũng nhìn ra là ba mình là bệnh nhân. Mình thật sự hoang mang vì không còn cách nào khác mà chỉ lẳng lặng nhìn cái chết đang đến gần hơn với ba từng ngày mà bất lực. Tháng 12 năm 2012, qua một người bạn đi du học ở Pháp về mình biết được một anh chuyên gia đang làm việc cho các dự án về sức khỏe cộng đồng chuyên về vấn đề Ung Bướu của WHO và được anh ấy giúp cho ba dùng các loại sản phẩm của Pháp.
Sau 1 tháng dùng thì mọi người đều cảm nhận là ba mình trông khỏe lên hẳn, da dẻ sáng hơn, ăn ngon hơn và tăng cân nhẹ mà tăng cân tự nhiên chứ không phải như nhiều người dùng các loại tích nước nên mới tăng cân. Lúc đó ai gặp ba mình cũng khen khỏe hơn và còn gọi điện ra nói với mình, nhưng tính mình vốn cẩn thận nên dù rất vui nhưng mình cũng phải chờ các kết quả khoa học. Đến ngày 22/4/2013 mình cho ba đi kiểm tra lại các chỉ số sinh hóa máu và làm các xét nghiệm chất chỉ điểm ung thư lại (Trước khi cho ba mình dùng mình cũng đi làm các xét nghiệm này để sau khi dùng có có tiêu chuẩn khoa học mà so sánh chứ). Kết quả đã làm mình cảm thấy rất vui sướng. Kết quả chụp MRI không thấy các dấu hiệu lạ bất thường. Các chỉ số hệ miễn dịch của ba mình đang tiến triển rất tốt về ngưỡng cân bằng, và đặc biệt các chỉ số chất chỉ điểm ung thư giảm rõ rệt, chỉ số chất chỉ điểm ung thư đặc trưng nhất đã giảm từ 4.67 xuống còn 2.42). Hiện nay ba mình vẫn theo phác đồ của anh ấy, và ba ngày càng khỏe, da dẻ hồng hào, cả ngày đi lại bằng xe máy cách xa 100km được, trông cháu ngoại. Ba bảo bây giờ cơ thể ba thấy rất thoải mái và nhẹ nhàng, có đi công việc cũng thấy khỏe cả ngày.
Mình thật sự thấy rất vui mừng với những kết quả mà ba mình đang có, và cũng rất sẵn sàng chia sẻ với những bệnh nhân và gia đình đang có người thân vướng vào căn bệnh Ung thư. Các bạn có thể liên hệ với mình qua email: maitrang2603@gmail.com hoặc số điện thoại: 0989 95 85 85. Các bạn có thể gọi vào giờ nghỉ trưa hoặc là sau 4h chiều nhé, mình sợ buổi sáng hoặc trong giờ làm mình sẽ bận nên không nghe máy được.
Được gửi bởi: Mai Trang
Ngày gửi: 22:46 18/9/2013
>>
neu benh ung thu o giai doan 2 minh khuyen mot so benh nhan khong nen phau thuat vi phau thuat chuyen hoa chat vao lam cho nguoi benh vua phai chong chiu voi benh tat vua lai chong chiu voi hoa chat doc hai neu phau thuat chuyen hoa chat thi lam cho benh nhan hao mon va kiet suc va ti le tu vong rat cao .
Được gửi bởi: duong quoc huy
Ngày gửi: 12:45 9/8/2013
>>Hay giup bo toi!
Bố tôi năm nay 57 tuổi. Qua thăm khám và làm mọi thủ tục xét nghiệm, bac sĩ kết luận bố tôi bị ung thu dạ dày giai đoan3. Vậy xin hỏi bố tôi có cơ hội chữa khỏi bệnh không va thời gian sông sẽ được bao lâu?
Tôi xin chân thành cảm ơn!
thanhloan.1980@yahoo.com
Được gửi bởi: Nguyễn Thị Thanh Loan
Ngày gửi: 19:23 4/4/2013
>>Ung thư dạ dày
Bác cho cháu hỏi là bố cháu bị ung thư dạ dày đã cắt hết cách đây 3 năm, nhưng 1 năm trở lại đây tình trạng sức khỏe yếu đi,ăn yếu, hay bị ốm,đau bụng đầy hơi. Bố cháu đã đi khám và bác sĩ nói chỉ bị viêm,nằm viện điều trị được 2 tuần trước tết. 2 tuần nay thì bố cháu bị đầy hơi, ăn không tiêu, hay đi ngoài.
Bác cho cháu hỏi tới giai đoạn cuối sẽ như thế nào ạ
email:ngoclan89hp@gmail.com
Được gửi bởi: cao ngọc lan
Ngày gửi: 9:38 18/3/2013
Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6
« Trước · Sau »

loading...
loading...
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn