Gửi câu hỏi>>

" Viêm hạng vị phù nề " là bệnh gì, trong tiếng Anh thì gọi là gì ?

Xin chào các bác sĩ ! Cho tôi hỏi là " viêm hạng vị phù nề " là như thế nào ? tôi bị đau bao tử nên đi khám ! bác sĩ cho nội soi và chẩn đoán là " viêm hang vị phù nề " . Tôi có người nhà ở nước ngoài ! Vì thế khi họ hỏi thì tôi không biết đó chính xác là viêm phần nào ? khi hỏi bác sĩ thì cũng không dc giải thích đầy đủ ! Họ chỉ nói là viêm bao tử ! Nay tôi muốn biết cụ thể bệnh này là như thế nào ! và thuật ngữ " Viêm hạng vị phù nề " ở tiếng Anh thì gọi là gì ? Chân thành cám ơn !

(Huỳnh Lâm)

Trả lời:
Chào bạn
Hiện nay Việt Nam thường chẩn đoán bệnh dạ dày qua nội soi theo tiêu chuẩn Sydney 2001, và trong danh mục bệnh dạ dày không có viêm phù nề hang vị và như vậy không có từ tiếng anh tương ứng.
Hang vị là từ dùng để chỉ phần nằm ngang của dạ dày, từ góc bờ cong nhỏ tới lỗ môn vị
(theo thứ tự từ trên xuống dưới dạ dày chia thành phình vị, thân vị, hang vị và lỗ môn vị, dạ dày có 2 bờ là bờ cong lớn và bờ cong nhỏ).

Cảm ơn bạn đã gửi câu hoit tới chuyên mục
 

 

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Viêm hang vị phù nề nội soi


Các bài phản hồi (4)
>>chia sẻ
Xin một lần được gọi Chị là ân nhân

Từ sâu thẳm trong trái tim mình tôi mong muốn được một lần được gọi Chị là ân nhân.Người ân nhân tôi muốn nhắc tới ở đây là Chị Phương,người đã chữa khỏi cho tôi căn bệnh viêm hang vị dạ dày.
Là người làm công tác nghiên cứu khoa học tại Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam tôi luôn phải đồng hành với các đề tài được giao.Công việc nghiên cứu là niềm đam mê vô cùng lớn lao đối với tôi,một công trình được hoàn thiện,một đề án được phê duyệt khiến tôi và các cộng sự vô cùng hạnh phúc và hãnh diện.Nhưng những thành công và hạnh phúc đã đưa tôi đến căn bệnh viêm hang vị dạ dày lúc nào không hay.Những buổi thức đêm,suy nghĩ triền mien,những cốc café đặc quánh dường như không thể thiếu được trong mỗi đề tài.Những buổi nhậu nhẹt với bạn bè và đông nghiệp vào mỗi chiều tan sở là nguyên nhân chủ yếu khiến tôi bị bệnh.Một đêm năm 2008 đang suy nghĩ về đề tài Công nghệ vi sinh vật trong việc phát triển nền nông nghiệp sạch tại Việt Nam tôi thấy phần trên rốn tới ngực hơi đau và có cảm giác dát,nghĩ là cơn tức ngực thong thường nên tôi không để ý nhưng càng về sáng cơn đau và nóng dát càng dữ dội hơn.Không thể gắng gượng ngồi trước máy vi tính được nữa tôi vào giường nằm.Gần hai tiếng trôi qua nhưng cơn đau vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt,nhìn khuôn mặt tôi nhăn nhó vợ tôi lo lắng, trước thỉnh thoảng tôi cũng có biểu hiện như vậy, cứ mỗi lần như vậy là tôi lại vào giường nằm trằn chọc rồi cũng ngủ thiếp đi. Nhưng hôm đó vao khoảng 5h sáng phần trên rốn tôi như có ai thiêu đốt không tài nào chịu nổi tôi bảo vợ sắm sửa đồ đạc đưa tôi đi viện ngay.Đến bệnh viện, sau khi hỏi han và khám lâm sàng bác sĩ nghi là tôi bị đau dạ dày,sở dĩ bác sĩ chưa kết luận là vì tôi chưa được nội soi(thong thường phải nhịn ăn trước 6 tiếng mà tôi thì mới ăn bát mì tôm và uống café lúc 2h sáng).Thời gian chờ đến 8h để nội soi với tôi là một cực hình.Là người đã từng lăn lộn với khoa học,trải qua bao thăng trầm của cuộc sống nên đã rèn cho tôi một sức chịu đựng ghê gớm nhưng lần này thì tôi đã đầu hang,đầu hang thực sự,cơn đau khiến khuôn mặt tôi tím tái,ôm bụng đau quằn quại mà không sao kiềm chế được.Thời khắc vào phòng nội soi cũng đã đến,cầm khăn mặt trong tay,nhìn chiếc ống mà lát nữa sẽ đưa vào cuống họng tôi thấy thật hãi hùng.May cho tôi là hôm nay được bác sĩ trưởng khoa Phạm viết Sinh trực tiếp nội soi nên thao tác thành thục,chỉ mỗi tội buồn nôn ọe thì ai cũng mặt đỏ tía tai như nhau.
Cầm tờ kết quả nội soi bác sĩ kết luận tôi bị viêm xuất huyết dạ dày,viêm hang vị dạ dày mức độ nặng.Trên tờ kết quả hằn sâu nhưng vết đen do những lần bị trước nhưng tự liền sẹo tôi nhìn mà phát khiếp.Cầm đơn thuốc trên tay tôi ra về mà mặt vẫn nhăn nhó vì chỉ được một hộp sữa vợ mua vội trong lúc chờ nội soi,dạ dày không có thức ăn lại càng cọ sát và trào axit mạnh hơn khiến cơn đau ngày càng thêm dữ dội.Về tới nhà vợ tôi nấu ngay một nồi cháo để tôi ăn nhưng đến thìa thứ 3 thì không ăn nổi vì miệng đắng ngắt và có cảm giác ợ hơi, đầy bụng rất khó chịu.Uống thuốc được hai ngày cảm giác đau đã giảm nhưng vẫn còn âm ỉ,tôi gắng gượng ăn nhưng càng ăn thì bụng càng khó chịu.Mười ngày uống thuốc trôi qua mà bệnh thì không khỏi,công việc bê trễ vì tôi không tài nào tập trung được nên phải xin nghỉ phép.Kết quả điều trị ở Viện không có tiến triển tôi đành nhờ bạn bè trong giới khoa học để tìm thầy thuốc giỏi.Lần này cô bạn cùng cơ quan giới thiệu cho TS Lê Duy Ứng là phó khoa tiêu hóa dạ dày,tôi đến nhờ bác sĩ chữa trị nhưng hết liệu trình tại nhà bác sĩ bệnh cũng không có chuyển biến gì,những cơn đau hành hạ tôi ngày đêm.Lần tìm trên mạng vợ tôi tìm được nhà thuốc quảng cáo chữa được bệnh này là Phòng khám Lương y Nguyễn Hữu Toàn ở Hải Phòng,nhằm ngày nghỉ cuối tuần hai vợ chồng bắt xe xuống hải phòng.Sau khi hỏi han tình hình bệnh tật Lương y cắt thuốc cho tôi điều trị.Hai vợ chồng bắt xe về Hà Nội với niềm hi vọng chữa khỏi căn bệnh đáng sợ này.Hơn một tháng trôi qua tôi vẫn chưa có dấu hiệu khỏi bệnh.Khỏi phải nói tâm trạng của tôi chán nản thế nào,chán nản vì mất hết niềm tin vào bác sĩ tây y cũng như đông y.
Nhưng đúng là buồn ngủ gặp được chiếu manh,trong một lần lang thang tìm hiểu về căn bệnh này tôi đọc được comment của một chị cảm ơn vị Lương y đã giúp chị chữa khỏi căn bệnh viêm hang vị dạ dày.Tìm hiểu thêm tôi được biết Chị đó chính là cháu ngoại của danh y Nguyễn Lương Phúc,Ông chủ của phòng chẩn trị Lương Phúc Đường nổi tiếng khắp miền Bắc,mà người đời hay gọi Ông là thần y chữa bệnh dạ dày.Lương y Nguyễn Lương Phúc đã mất kế tục bài thuốc quý giờ là cháu ngoại Ông Nguyễn Thị Phương hiện là phó chủ nhiệm câu lạc bộ tiêu hóa dạ dày đông y.Mừng như bắt được vàng tôi gọi ngay cho Chị theo số điện thoại cho trên mạng.Gặp chị tôi kể hết về tình hình bệnh tật,những thầy thuốc cũng như những loại thuốc đã từng trải qua.Chị chỉ cười và nói bệnh này y học hiện đại hiện đang bó tay,những thuốc tôi dùng trước đây chỉ có tác dụng ức chế cơn đau chứ không như thuốc đông y đi vào sâu căn nguyên của bệnh để điều trị tận gốc và không tái phát nếu kiêng cữ cẩn thận.Về nhà tôi thực hiện ngay theo lời chị dặn,sang đến ngày thứ hai cơn đau giảm hẳn,cảm giác ợ chua mất dần,tôi ăn ngon miệng hơn mặc dù vẫn là ăn cháo,hơi nóng từ phần rốn trở lên thì hết hẳn ở ngày thứ 14.Thời gian điều trị đến ngày thứ 60 thì tôi hoàn toàn không còn thấy đau,mọi sinh hoạt trở lại bình thường như cũ.Khi đi nội soi lại tại bệnh viện thì chính bác sĩ nội soi cũng tròn mắt ngạc nhiên vì kết quả tốt như vậy.Tôi chỉ cười nhẹ nói với bác sĩ đúng là khoa học có những điểm chưa thể đạt tới những điều kì diệu như cha ông ta ngày trước.Vị bác sĩ chúc mừng tôi và còn xin tôi số điện thoại của Chị Nguyễn thị Phương để sau này còn giới thiệu cho an hem họ hàng đến chữa.
Giờ đây mặc dù miệt mài với công việc nghiên cứu nhưng tôi thấy mình vẫn phải có trách nhiệm với những người đang bị căn bệnh dạ dày nói chung và viêm hang vị dạ dày như tôi nói riêng.Việc cung cấp cho mọi người thêm một kênh thông tin để tham khảo chữa trị giữa muôn vàn thông tin trong thời đại internet âu cũng là một lời cảm ơn chân thành nhất tới vị Phó chủ nhiệm câu lạc bộ tiêu hóa dạ dày đông y,người đã chữa khỏi căn bệnh viêm hang vị dạ dày cho tôi.Trong cuộc đời mỗi con người có thể gặp nhiều người tốt,nhiều người giúp đỡ mình và tôi cũng xin được gọi chị bằng hai tiếng Ân Nhân.Xin chúc chị và gia đình dồi dào sức khỏe,gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.Những ai mắc phải căn bệnh này có thể hỏi kinh nghiệm của tôi ở địa chỉ email Chungviencongnghesinhhoc@gmail.com..Còn muốn được chữa trị thì xin liên hệ trực tiếp với chị Nguyễn thị Phương –phó chủ nhiệm câu lạc bộ tiêu hóa dạ dày đông y theo số điện thoại 094.72.989.29 .Trân trọng cảm ơn quý anh chị đã quan tâm đến những dòng tâm sự này.
Được gửi bởi: trong giang
Ngày gửi: 12:30 12/11/2012
>>
Vợ tôi bị viêm trượt hang vị và bờ cong nhọ Xin ai cho biết cách điều trị bằng dược thảo càng tốt .xin liên hệ email: tranbaipto@ovịcom hoặc dt : 0983200332. Trân thành cảm ơn .
Được gửi bởi: Trần Bái
Ngày gửi: 21:57 12/1/2012
>>Viêm phù nề môn vị dạ dày
Em bị viêm phù nề môn vị dạ dày,vậy có nguy cơ dẫn đến ung thư hay không
Được gửi bởi: Thiện
Ngày gửi: 19:28 25/2/2011
>>hang vij phu ne co phai la benh da day
con gái tôi đi nội soi được các bác sỹ ghi là hang vị phù nề, clottest âm tính ,sinh thiết có viêm hang vị hoạt động thừa, HP âm tịnh Xin giải thích rõ hơn cho tôi biết như vậy là thế nào , có phải cháu bị dạ dày không, bệnh có trầm trọng không và tôi nên chữa theo đông y hay tây ỵ Xin giúp tôi vì hiện nay cháu đang rất đau bụng mặc dù đã uống thuốc tây rất nhiều nhưng không có dấu hiệu đợ
Được gửi bởi: nguyễn thị bích loan
Ngày gửi: 14:14 18/1/2010

loading...
loading...
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn